Nguyên liệu:
- Thịt bò 500 gr
- Nước tương 3 muỗng canh
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Bột bắp 1 muỗng cà phê
- Tỏi băm 1 muỗng cà phê
- Hành tím băm 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Hạt tiêu đen 1 ít
- Gia vị: Muối, đường, tiêu xay
Cách làm:
- Chuẩn bị 1 cái chén, bạn cho vào chén 1 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 ít tiêu đen hạt và 2 muỗng cà phê đường rồi dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp cho hoà quyện vào nhau.
- Trước khi nấu sốt, bạn lấy 1 cái chén khác cho vào 1 muỗng cà phê bột bắp và 50ml nước lọc rồi khuấy đều cho tan bột.
- Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn đợi dầu nóng cho 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê hành tím băm vào phi cho vàng thơm với lửa vừa trong 2 phút.
- Tiếp đó cho hỗn hợp sốt tiêu đen vừa pha vào chảo, xào đều khoảng 3 - 5 phút với lửa nhỏ rồi cho tiếp chén bột bắp mới pha vào, khuấy đều đến khi sốt hơi sánh đặc lại thì tắt bếp.
- Thịt bò mua về để khử bớt mùi hôi, bạn dùng muối chà xát đều miếng thịt sau đó rửa dưới vòi nước rồi để ráo, tiếp theo bạn dùng dao cắt thịt bò thành từng tảng vuông dày khoảng 1.5 lóng tay.
- Cho hết phần thịt bò đã cắt vào 1 cái thau, đổ hết phần sốt tiêu đen vừa nấu vào thau rồi trộn đều lên. Để thịt bò thấm gia vị hơn bạn cho thau thịt bò vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Bạn trải từng tảng thịt vừa ướp xong ra khay nướng, tiếp theo bạn đậy 1 miếng giấy bạc lên trên để thịt nướng không bị mất nước và không cháy xém. Đặt lò nướng ở chế độ lửa trên 230 độ C và lửa dưới là 230 độ C rồi nướng thịt bò trong 20 phút.
- Sau khi nướng được 15 phút, bạn gỡ bỏ giấy bạc đi và nướng thêm 5 phút để bề mặt thịt được khô ráo hơn. Khi thịt bò đã chín, bạn lấy thịt ra khỏi lò nướng, cắt thịt thành lát mỏng vừa ăn.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)