Nguyên liệu:
- 100g khoai lang tím
- 80g bột mì
- 20g bột hạnh nhân
- 58g bơ lạt
- 50g đường
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 15ml nước cốt dừa
- 1g muối
Cách làm:
- Tán nhuyễn 50g bơ lạt, sau đó cho vào 1g muối, 30g đường xay, 1 lòng đỏ trứng gà rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Tiếp theo cho vào 80g bột mì, 20g bột hạnh nhân và tiếp tục trộn đều đến khi bột thành khối dẻo mịn.
- Cho bột vào khuôn bánh tart mini rồi dùng tay ấn chặt, sau đó dùng dao vạt bỏ phần bột thừa ở miệng khuôn.
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút, sau đó cho vỏ bánh tart vào nướng 15 phút ở 180 độ C.
- Khoai lang đem hấp chín, xay cùng 8g bơ lạt, 25g đường, 15ml nước cốt dừa rồi xay nhuyễn mịn. Cho kem khoai vào túi bắt bông kem, sau đó bạn bơm đầy nhân vào vỏ bánh tart là xong.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)