+Aa-
    Zalo

    Cách làm bánh mì nguyên cám vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Cách làm bánh mì nguyên cám không quá khó, chỉ cần bạn khéo léo một chút là sẽ có ngay những ổ bánh nóng giòn để thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    - Bột mì nguyên cám: 200g

    - Men instant: 4g

    - Hạt chia: 10g

    - Nho khô: 10g

    - Hạt hạnh nhân: 20g

    - Dầu hướng dương: 20ml

    - Mật ong: 2 thìa cà phê

    - Nước ấm: 170ml

    Cách làm:

    - Trộn bột mì nguyên cám, men chúng trong một cái tô lớn. Tiếp đó, cho mật ong và dầu ăn vào trong hỗn hợp trên để trộn. Sau đó, bạn cần phải cẩn thận bước này, đổ từ từ nước ấm vào hỗn hợp trên và trộn đều chúng.

    - Dùng tay nhào bột thật đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau đến khi bột có độ dai và ấn tay vào nó thấy đã có độ đàn hồi và mịn là được.

    banh mi nguyen cam 1

    - Khi hỗn hợp của đã được độ mịn và độ đàn hồi theo yêu cầu thì để bột trong 1 cái bát, hoặc 1 cái nồi sạch phù hợp với lượng bột bạn dùng, bọc cái bát lại bằng mang thực phẩm. Ủ trong khoảng thời gian từ 2-3 tiếng cho bột nở gấp đôi ban đầu là được.

    - Sau khoảng 2 - 3 tiếng ủ, mang bánh ra và tạo hình theo sở thích của mình. Tiếp theo, để khuôn không bị dính vào bánh, quét 1 ít dầu vào khuôn. Sau đó, bạn có thể khía 1 đường dài trên bánh để giúp bánh chín đều khi nướng trong lò.

    banh mi nguyen cam 2

    - Bật lò nướng trước khoảng 15 phút để lò nóng đều và nhiệt độ khoảng 170 đến 200 độ C. Và bắt đầu nướng bánh tầm 30 - 35 phút khi bánh chuyển được sang màu vàng cánh gián và có mùi thơm là có thể thưởng thức.

    banh mi nguyen cam

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-banh-mi-nguyen-cam-vua-ngon-vua-tot-cho-suc-khoe-a515706.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan