Nguyên liệu:
- Bánh mì: 2 ổ
- Tỏi: 2 củ
- Đường: 1 muỗng
- Bơ lạt: 30g
- Rau mùi
- Muối: 1 muỗng
Cách làm:
- Bánh mì cắt thành các lát nhỏ dày khoảng 2 - 3cm, sau đó xếp bánh vào khay nướng đã lót sẵn giấy nướng. Bật lò nóng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 - 15 phút.
- Bóc vỏ tỏi rồi băm cho thật nhuyễn, thái nhỏ rau mùi. Cho bơ vào đun chảy trong lò vi sóng.
- Trộn bơ, tỏi, rau mùi và nêm nếm thêm gia vị vừa ăn. Dùng muỗng phết bơ tỏi lên khắp mặt bánh mì cho thật đều.
- Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 10 - 15 phút cho đến khi mặt bánh chuyển sang màu vàng đều đẹp mắt.
- Sau khi bánh chín xong 1 mặt, bạn lấy ra khỏi lò, lật mặt bên dưới rồi tiếp tục phết đều hỗn hợp bơ tỏi lên. Tiếp tục nướng thêm khoảng 10 phút rồi tắt lò. Nếu không có lò nướng bạn có thể cho bánh vào chảo rán vàng giòn, lưu ý để ráo dầu trước khi ăn. Bánh mì bơ tỏi có thể ăn kèm xúc xích, thịt nguội, thêm chút tương xốt mayonaise đều vô cùng hấp dẫn.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)