Cách gọt dứa "thời thượng" vừa nhanh vừa gọn, đảm bảo các cô nàng chưa một lần đụng qua quả dứa đều có thể làm được, để ghi điểm với mẹ chồng tương lai.
Dứa là loại trái cây được nhiều người yêu thích vì có mùi thơm, vị ngọt, bổ dưỡng, giá thành khá rẻ hợp túi tiền. Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của loại quả này có lẽ chính là khâu gọt vỏ kỳ công, nếu không khéo còn làm nát quả dứa.
Gọt dứa luôn là kỹ năng làm khó các chị em và là hai trong số các bài thử kinh điển của các bà mẹ chồng, bên cạnh kỹ năng chặt gà.
Theo cách thông thường, người ta sẽ gọt hết một lượt lớp vỏ bên ngoài, sau đó lựa theo các mắt dứa để khía thành hàng cheo chéo thân quả dứa. Sau cùng là cắt dứa thành 6-8 miếng theo chiều dọc, có loại bỏ phần lõi ở giữa dễ gây rát lưỡi.
Mới đây trên trang chuyên về bếp núc, FB Nguyễn Uyên chia sẻ cách gọt dứa "thời thượng", cực nhanh gọn, độc đáo, quan trọng là dễ dàng mà ai cũng có thể làm được.
[presscloud]16042[/presscloud]
Theo đó, dứa chọn quả dài, cắt ra sẽ đẹp và không bị nát.
Gọt hết vỏ, cắt mắt dứa theo sớ dọc đứng (thay vì cắt xéo như cũ), cắt đôi quả dứa và cắt ra từng miếng tầm 0,8cm.
Cho dứa lên dĩa, lấy tay nhấn nhẹ để dứa nằm xuống dĩa là xong.
Với cách làm này, chẳng cần phải hì hụi ngồi cắt bỏ từng mắt dứa, chỉ vài nhát dao bén là đã xong ngay thành phẩm.
Cách gọt dứa này được nhiều chị em đánh giá nhanh và dễ gọt hơn cách truyền thống. Miếng dứa bày ra cũng đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
Việt Hương