+Aa-
    Zalo

    Cách chế biến vải ngâm đường thơm ngon, ăn quanh năm mà chẳng sợ hết mùa

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Chế biến theo công thức sau, vừa có thể chung tay giải cứu vải cho bà con, lại vừa có món ngon thưởng thức quanh năm.

    vai ngam duong 1

    Nguyên liệu:

    - Vải tươi: 1kg

    - Đường kính hoặc đường nâu: 400gr

    - Muối hạt: 1 ít

    - Nước đá lạnh: 1 âu lớn

    Cách làm:

    - Vải cắt cuống, rửa sạch nhiều lần với nước. Đun nước sôi rồi cho vải vào chần trong 2 phút.

    vai ngam duong 2

    - Đợi vải nguội, đem bóc vỏ và tách hạt rồi ngâm phần thịt vải trong nước đá lạnh.

    vai ngam duong 3

    - Cho 500 ml nước vào nồi, đun sôi rồi cho thêm 400gr đường và 1/4 muỗng cà phê muối, khuấy cho tan sau đó tắt bếp, để cho nước đường nguội hoàn toàn.

    vai ngam duong 4

    - Cho vải đã sơ chế vào hũ thủy tinh, đổ hỗn hợp nước đường đã nguội hoàn toàn vào, sao cho nước ngập xâm xấp các quả vải. Đậy nắp thật kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    vai ngam duong 5

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

     

     

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-che-bien-vai-ngam-duong-thom-ngon-an-quanh-nam-ma-chang-so-het-mua-a502247.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan