Nguyên liệu:
- Thịt thăn 300g
- Dưa chuột 1 quả
- Tinh bột ngô 2 thìa canh
- Lòng trắng trứng 1 quả
- Gia vị: 2g muối, 2g bột tiêu, 15g đường trắng, 8ml nước tương, 2 thìa canh tương đậu ngọt, 3g vừng rang
Cách làm:
- Thịt thăn rửa sạch thái sợi nhỏ. Dưa chuột rửa sạch bào sợi nhỏ.
- Cho thịt thăn vào bát. Thêm muối, bột tiêu, 15ml nước lọc, 1 lòng trắng trứng và tinh bột ngô vào trộn đều. Tiếp đó thêm 2 thìa dầu ăn vào trộn đều.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo (dầu nóng khoảng 50%) thì cho thịt vào đảo đều. Khi thịt chuyển màu thì vớt ra để ráo dầu.
- Để lại một chút dầu ăn trong chảo, cho tương đậu ngọt, nước tương, đường vào đảo đều rồi đổ thịt vào xào chung cho ngấm gia vị. Đổ thịt ra đĩa dưa chuột là hoàn thành.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)