+Aa-
    Zalo

    Cách chế biến món tôm xào bông cải xanh thơm ngon bắt miệng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Món tôm xào bông cải xanh có màu sắc vô cùng bắt mắt, thịt tôm ngọt, thấm đều gia vị, bông cải giòn giòn đảm bảo khiến cả gia đình thích mê.

    Nguyên liệu:

    - Tôm: 300gr

    - Bông cải: 1 cái (khoảng 300gr)

    - Dầu ăn: 2 muỗng canh

    - Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt

    Cách làm:

    - Tôm mua về bạn cắt bỏ đầu, lột vỏ, rút đường chỉ lưng, sau đó rửa sạch và để ráo. Bông cải, bạn tách ra thành từng nhánh nhỏ, rửa sạch và để ráo.

    - Bạn cho 500ml nước vô nồi đun đến khi sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối. Nước thật sôi thì cho bông cải vào luộc trong 3 phút rồi vớt ra tô nước lạnh ngâm khoảng 5 phút sau đó vớt ra để ráo.

    - Tiếp theo, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi thì cho tôm vào xào nhanh tay khoảng 1 phút ở lửa lớn cho tôm săn lại.

    - Khi tôm đã săn lại bạn cho vào 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê muối. Tiếp tục xào trên bếp với lửa vừa khoảng 3 phút cho tôm chín hẳn và thấm gia vị.

    - Cuối cùng, cho bông cải đã luộc vào xào cùng khoảng 1 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, trình bày món ăn ra dĩa là xong.

    tom xao bong cai xanh

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-che-bien-mon-tom-xao-bong-cai-xanh-thom-ngon-bat-mieng-a534450.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan