Nguyên liệu:
- Ngô ngọt (bắp ngọt): 2-3 bắp
- Hành lá: 3-4 nhánh
- Tỏi: 4-5 tép
- Gia vị: Lá oregano khô, bột ớt, dầu olive, muối, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise
Cách làm:
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, cắt nhỏ. Ngô rửa sạch, nhặt bỏ râu, thái dọc thành 4 phần nhỏ.
- Pha nước sốt quết: Cho vào bát: Tỏi đã băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê lá oregano khô, 2 thìa canh dầu olive, 2 thìa canh bột ớt, trộn đều. Phết phần sốt đã pha vào các mặt của phần ngô đã thái, ướp 10 phút.
- Lót 1 lớp giấy nến hoặc giấy bạc vào nồi chiên không dầu (tùy thích). Làm nóng nồi ở mức nhiệt 200 độ. Xếp ngô vào, rắc đều phần hành lá đã thái nhỏ lên trên.
- Nướng ngô ở mức nhiệt 200 độ trong khoảng 10 phút. Cuối cùng rưới thêm sốt mayonnaise, tương ớt và tương cà tùy sở thích.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)