Nguyên liệu:
- Cà phê đen hòa tan 4 muỗng cà phê
- Sầu riêng 200gr
- Sữa đặc 3 muỗng cà phê
- Nước sôi 50ml
Cách làm:
- Cho vào phin cà phê 3 muỗng cà phê bột cà phê đen hòa tan. Rót vào 50ml nước sôi, đậy phin lại và đợi khoảng 3 - 5 phút.
- Cho 1 múi sầu riêng khoảng 200gr vào chén, dùng muỗng tán cho sầu riêng thật nhuyễn.
- Múc ra ly toàn bộ sầu riêng đã tán nhuyễn, cho vào 3 muỗng cà phê sữa đặc và trộn đều.
- Rót vào ly 50ml cà phê phin vừa pha, cho thêm 1 ít đá viên vào và khuấy đều.
- Dùng máy đánh trứng hoặc cây đánh trứng đánh bông 30ml cà phê phin để tạo thành lớp bọt cà phê, múc bọt lên trên bề mặt ly cà phê rồi dùng muỗng dàn đều. Rắc 1 ít bột cà phê lên trên cùng cho đẹp mắt vậy là có thể thưởng thức được rồi.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)