+Aa-
    Zalo

    Bó túi 5 mẹo này để cá rán luôn vàng giòn không bị dính chảo

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Cá rán là món ăn đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho giòn, ngon. Hi vọng 5 mẹo nhỏ này sẽ phần nào giúp bạn có thể trở thành bà nội trợ đảm đang.

    Cá rán là món ăn đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho giòn, ngon. Hi vọng 5 mẹo nhỏ dưới đây sẽ phần nào giúp bạn có thể trở thành bà nội trợ đảm đang.

    Có nhiều cách khác nhau để cá rán không bị sát chảo - Ảnh: Minh họa

    - Thấm khô cá trước khi rán

    Rửa xong mà rán cá ngay thì nước ở bề mặt cá vừa làm bắn dầu lại làm sát chảo. Do đó, hãy dùng khăn giấy thấm khô toàn bộ bề mặt cá trước khi rán.

    - Tẩm chút bột lên cá

    Đầu tiên, sơ chế và làm sạch cá như đánh vảy, bỏ mang cá, cạo màng đen trong bụng cá... Cho cá đã rửa sạch vào bát, thêm chút rượu cho thơm cùng muối và gừng, để trong 10 phút. Điều này giúp cá có vị đậm đà hơn sau khi rán mà còn làm giảm độ ẩm ở bề mặt da cá, khi chiên cá sẽ đỡ bị dính chảo.

    Sau đó, cho cá ra để ráo một chút rồi lăn cá vào đĩa tinh bột để tinh bột bám đều khắp các mặt cá. Cho lượng dầu ăn phù hợp vào chảo, đun nóng dầu ăn (khoảng 70 độ C), rắc một ít tinh bột vào chảo, lắc chảo từ trái sang phải vài lần để tinh bột hòa quyện vào dầu ăn, sau đó cho cá vào nồi, rán vàng đều hai mặt. Với cách này, cá rán đảm bảo vàng giòn, không dính chảo.

    - Bôi lòng trắng trứng lên cá

    Nếu không tẩm bột thì bạn có thể bôi lòng trắng trứng lên cá. Việc bôi lòng trắng trứng lên khắp bề mặt cá sẽ khiến cá vừa ngon, không bị sát chảo, da lại giòn.

    - Sát gừng xuống đáy chảo

    Trước khi rán cá, dùng một lát gừng sát khắp lên mặt chảo. Sau đó bạn đổ dầu ăn vào và rán như bình thường. Đây là một trong những cách chống dính khi rán cá rất hiệu quả, thậm chí nó có tác dụng với cả khi chiên rán các thực phẩm khác.

    - Dùng dầu lạnh

    Chúng ta vẫn thường đun nóng dầu ăn trong chảo rồi mới cho cá hay các thực phẩm khác vào chảo để rán. Tuy nhiên, đầu bếp này lại mách, nên dùng dầu lạnh để rán. Tức là, bạn chỉ việc đổ dầu vào chảo, rồi thả cá vào, mở lửa nhỏ để rán.

    Trong suốt quá trình rán, cũng chỉ nên để lửa nhỏ để cá chín từ từ. Đến khi cá chín, mới mở to lửa để da bên ngoài của cá vàng, giòn là xong.

    Quỳnh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-tui-5-meo-nay-de-ca-ran-luon-vang-gion-khong-bi-dinh-chao-a295992.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan