Bánh có vị giòn của yến mạch, vị ngọt tự nhiên của chuối và trái cây khô rất ngon mà lại không làm tăng cân.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 quả chuối chín
- 30g sữa tươi
- 1 quả trứng
- 200g yến mạch ăn liền
- 60-80g trái cây khô các loại, vừng, hạt bí đỏ
Cách làm bánh chuối yến mạch cực ngon
- Bước 1: Chuối bóc bỏ vỏ, cho vào thố nghiền nát.
- Bước 2: Đập trứng vào, thêm sữa tươi, các loại trái cây khô thái nhỏ và vừng, hạt bí vào. Thêm yến mạch rồi trộn đều.
- Bước 3: Đổ yến mạch ra khay nướng đã lót giấy nến, dàn đều rồi nén chặt lại. Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng đến 180 độ C. Nướng bánh trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.
- Bước 4: Lấy bánh ra, cắt bánh khi còn nóng thành miếng vừa ăn là xong. Khi bánh nguội sẽ rất giòn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)