+Aa-
    Zalo

    Bí quyết luộc rau giữ nguyên màu xanh tươi ngon

    (ĐS&PL) - Bạn đang tìm kiếm cách luộc rau đơn giản mà vẫn giữ được màu xanh tươi ngon và trọn vẹn dưỡng chất? Bài viết này sẽ chia sẻ bí quyết giúp bạn luộc rau thành công.

    Rau xanh là thực phẩm thiết yếu trong bữa ăn hàng ngày, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người gặp khó khăn trong việc luộc rau sao cho rau vẫn giữ được màu xanh tươi ngon và trọn vẹn dưỡng chất.

    Bài viết này sẽ chia sẻ những bí quyết giúp bạn luộc rau thành công, giữ nguyên hương vị và màu sắc tự nhiên.

    Bí quyết luộc rau giữ nguyên màu xanh tươi ngon.

    Bí quyết luộc rau giữ nguyên màu xanh tươi ngon.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Rau tươi ngon, không dập nát. Nên chọn rau được thu hoạch trong ngày để đảm bảo độ tươi ngon. 

    Muối

    Chanh hoặc giấm

    Dầu ăn

    Sơ chế rau

    Rửa sạch rau dưới vòi nước chảy, loại bỏ bụi bẩn và côn trùng. Cắt rau thành miếng vừa ăn, giúp rau nhanh chín đều.

    Ngâm rau trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút để khử trùng và giúp rau giòn hơn. Thêm một ít giấm hoặc chanh vào nước ngâm để giữ màu xanh cho rau.

    Luộc rau

    Đun sôi nước với lượng vừa đủ, không nên cho quá nhiều nước vì sẽ làm loãng chất dinh dưỡng trong rau.

    Thêm một ít muối vào nước luộc để tăng hương vị và giữ màu cho rau.

    Cho rau vào nước sôi, luộc nhanh với lửa lớn.

    Thời gian luộc tùy thuộc vào loại rau, thường chỉ từ 1-3 phút. Không nên luộc rau quá lâu vì sẽ khiến rau bị nhũn, nát và mất đi vitamin.

    Vớt rau và xử lý sau khi luộc

    Vớt rau ra khỏi nồi nước luộc ngay khi chín. Ngâm rau vào nước đá lạnh khoảng 1 phút để giữ màu xanh và độ giòn. Vớt rau ra rổ, để ráo nước.

    Bí quyết luộc rau giữ nguyên màu xanh tươi ngon.

    Bí quyết luộc rau giữ nguyên màu xanh tươi ngon.

    Một số mẹo khác

    Không nên luộc rau quá lâu vì sẽ khiến rau bị nhũn, nát và mất đi chất dinh dưỡng.

    Nên sử dụng nồi có kích thước phù hợp với lượng rau cần luộc để rau được chín đều.

    Không nên đậy nắp nồi khi luộc rau vì sẽ khiến rau bị úa và chuyển sang màu vàng.

    Có thể thêm một ít dầu ăn vào nước luộc rau để rau bóng mượt và đẹp mắt hơn.

    Có thể luộc rau chung với một ít cà chua hoặc ớt để tăng thêm hương vị.

    Lưu ý

    Nên sử dụng nước lọc hoặc nước giếng để luộc rau. Tránh dùng nước máy vì có thể chứa nhiều tạp chất ảnh hưởng đến màu sắc của rau.

    Không nên luộc rau quá nhiều lần vì sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng. Nên sử dụng nước luộc rau để nấu canh hoặc tưới cây.

    Với những bí quyết đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể luộc rau xanh và giữ nguyên màu sắc hấp dẫn. Hãy áp dụng thử và cảm nhận sự khác biệt trong món rau của bạn nhé!

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/bi-quyet-luoc-rau-giu-nguyen-mau-xanh-tuoi-ngon-a421235.html
    Công thức làm kem lá dứa siêu đơn giản tại nhà

    Công thức làm kem lá dứa siêu đơn giản tại nhà

    Món kem vốn là món tráng miệng lý tưởng được rất nhiều người yêu thích bởi sự mát lạnh cùng nhiều hương vị đa dạng được kết hợp với nhau. Hôm nay hãy vào bếp thực hiện món kem lá dứa siêu mát lạnh nhé!

    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Công thức làm kem lá dứa siêu đơn giản tại nhà

    Công thức làm kem lá dứa siêu đơn giản tại nhà

    Món kem vốn là món tráng miệng lý tưởng được rất nhiều người yêu thích bởi sự mát lạnh cùng nhiều hương vị đa dạng được kết hợp với nhau. Hôm nay hãy vào bếp thực hiện món kem lá dứa siêu mát lạnh nhé!