Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay món gà hấp lá chanh vừa ngọt, vừa ngon lại vô cùng hấp dẫn để đãi cả nhà vào bữa tối.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 con gà non vừa ăn (hơn 1kg)
- 1 nắm lá chanh rửa sạch
- Bột nghệ vàng: 200 gam
- 1 củ tỏi nhỏ, bóc vỏ, băm nhuyễn
- 2 trái chanh
- 3 trái ớt
- 1 nhánh gừng nhỏ, cạo vỏ, giã nhuyễn
- Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm.
Cách làm gà hấp lá chanh ngon khó cưỡng
- Bước 1: Gà mua về làm sạch, khử mùi gà bằng gừng giã nhuyễn cùng nước muỗi pha loãng. Dùng tăm nhọn hoặc kim châm đều vào khắp mình gà. Sau đó, ướp gà với 1/3 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng dầu mè. Để gà khoảng 60 phút cho gà ngấm gia vị.
- Bước 2: Lá chanh rửa sạch, 1/2 đem thái chỉ, 1/2 để nguyên, vò nhẹ cho dậy mùi thơm.
- Bước 3: Ớt rửa sạch, tỉa hoa 1 trái, 2 quả băm nhỏ. Chanh rửa sạch, bổ đôi.
- Bước 4: Bắc nồi hấp lên bếp, đổ nước. Phần nồi hấp để hấp gà, bạn trải lá chanh xuống mặt đáy nồi, đặt gà lên trên và rắc 1/2 số lá chanh thái sợi lên mình gà. Bạn hấp cách thủy gà cho chín, thời gian hấp chừng 35-40 phút.
- Bước 5: Gà chín bạn nhấc gà ra khỏi nồi, phết bột nghệ lên trên mình gà và chặt miếng vừa ăn. Bày thịt gà ra đĩa và rắc lá chanh lên rồi thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)