Lòng gà xào mướp hương là món ăn khá quen thuộc đối với nhiều gia đình. Món ăn này có ưu điểm là cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và hợp khẩu vị của nhiều người.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả mướp hương vừa ăn
- 3 - 4 bộ mề gà
- 1 lọn miến nhỏ (bún tàu)
- Vài nhánh hành lá, muối, hạt tiêu, hạt nêm, xì dầu và nước mắm
- Dầu điều, hành khô.
Cách làm món lòng gà xào mướp hương cực ngon
- Bước 1: Mề gà rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt làm đôi.
- Bước 2: Miến ngâm nước lạnh cho nở, cắt ngắn, để lên rổ cho ráo nước.
- Bước 3: Mướp hương gọt vỏ, cắt thành từng lát vừa ăn
- Bước 4: Tiếp theo đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi hành khô thơm, đổ mề gà vào xào chín.
- Bước 5: Sau đó cho mướp vào xào cùng, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ xì dầu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, đảo đều đến khi mướp chín.
- Bước 6: Cuối cùng cho miến vào đảo khoảng 2 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc hành lá đã thái nhỏ vào, múc ra đĩa làm món xào ăn với cơm.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)