Từng khoanh mực nhồi thịt thơm ngọt, chấm cùng với tương ớt nữa ngon miễn chê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 con mực ống lớn
- 30g gừng tươi (thái sợi)
- 1 quả ớt sừng (thái sợi)
- 1 nhánh hành lá (thái nhỏ)
- 15ml nước xì dầu
- 15ml rượu gạo Trung Quốc
- 150g thịt băm
- Gia vị ướp gồm: dầu mè, muối, tiêu, dầu hào, 1 lòng đỏ trứng muối, 2 củ năng tươi (cắt nhỏ).
Cách làm mực nhồi thịt hấp cho bữa cơm tối
- Bước 1: Đầu tiên, bạn ướp thịt băm với dầu mè, muối, tiêu và dầu hào.
- Bước 2: Cho lòng đỏ trứng muối vào, dùng dĩa (nĩa) dằm nhuyễn rồi trộn đều.
- Bước 3: Giờ thì bạn cho thêm củ năng băm nhỏ vào hỗn hợp và tiếp tục trộn hỗn hợp thịt cho thật quyện.
- Bước 4: Làm sạch 2 con mực ống tươi: rút râu, loại bỏ túi mực và xương sống rồi rửa sạch bên trong. Để mực ra đĩa cho ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô.
- Bước 5: Bắt đầu nhồi thịt vào trong bụng mực cho căng đầy rồi nhét râu mực lại như ban đầu.
Dùng tăm tre xiên cố định phần mực vừa nhồi lại.
- Bước 6: Đặt 2 con mực lên đĩa, rưới nước tương và rượu gạo lên trên.
- Bước 7: Rắc thêm gừng và ớt tươi thái sợi. Đặt đĩa mực nhồi thịt vào hấp cách thủy trong vòng 10 -15 phút
- Bước 8: Khi mực chín, bạn thái mực thành từng khoanh, xếp ra đĩa và rưới nước hấp mực lên trên là hoàn thành.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)