+Aa-
    Zalo

    Bí quyết cho món thịt kho tiêu ngon đậm đà, mềm tan trong miệng

    (ĐS&PL) - Thịt kho tiêu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt. Tuy nhiên, để làm món thịt kho tiêu ngon, mềm tan trong miệng không phải ai cũng biết. Dưới đây là bí quyết.

    Nguyên liệu:

    - 500g thịt ba chỉ

    - 2 muỗng canh nước mắm

    - 1 muỗng canh đường

    - 1 muỗng cà phê muối

    - 1/2 muỗng cà phê tiêu xay

    - 1 muỗng cà phê hành tím băm

    - 1 muỗng cà phê tỏi băm

    - 1 muỗng canh dầu ăn

    - Hành lá, ớt (tùy chọn)

    Cách làm:

    Nguyên liệu cần có

    Nguyên liệu cần có

    - Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hành tím băm và 1 muỗng cà phê tỏi băm trong 30 phút cho thấm gia vị.

    - Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt lát.

    - Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím băm và tỏi băm.

    - Cho thịt đã ướp vào nồi, đảo đều cho thịt săn lại.

    - Đổ nước vào nồi sao cho nước xâm xấp mặt thịt.

    - Kho thịt với lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng đến khi thịt mềm và nước kho sánh lại.

    - Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.

    Thịt kho tiêu là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam

    Thịt kho tiêu là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam

    Múc thịt kho tiêu ra đĩa, rắc hành lá và ớt lên trên.

    Ăn kèm với cơm trắng nóng và canh rau.

    Bí quyết để món ăn ngon hơn

    Để thịt kho tiêu ngon, bạn nên chọn thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ.

    Nên ướp thịt với đầy đủ gia vị trước khi kho để thịt thấm gia vị và đậm đà hơn.

    Kho thịt với lửa nhỏ để thịt mềm và không bị cháy.

    Có thể thêm trứng cút hoặc khoai tây vào nồi thịt kho để tăng thêm hương vị.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/bi-quyet-cho-mon-thit-kho-tieu-ngon-am-a-mem-tan-trong-mieng-a427538.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan