+Aa-
    Zalo

    Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

    (ĐS&PL) - Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

    Nguyên liệu:

    - 1 con vịt ta (khoảng 1.5kg)

    - 500g sấu xanh

    - 200g măng cụt (tùy chọn)

    - 100g riềng

    - 50g sả

    - 30g gừng

    - 20g tỏi

    - 15g ớt

    - 100ml nước mắm

    - 50ml dầu ăn

    - 2 muỗng canh đường

    - 1 muỗng canh bột nghệ

    - 1 muỗng cà phê bột canh

    - 1 muỗng cà phê tiêu xay

    - Rau thơm (húng lủi, tía tô, húng quế,...)

    - Bún hoặc cơm

    Nguyên liệu của món vịt om sấu

    Nguyên liệu của món vịt om sấu

    Cách làm:

    - Vịt rửa sạch, khử mùi hôi bằng gừng, muối. Cắt vịt thành những miếng vừa ăn.

    - Sấu xanh gọt vỏ, bỏ hạt, bổ đôi.

    - Măng cụt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

    - Riềng, sả, gừng, tỏi, ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

    - Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.

    - Cho vịt vào tô lớn, ướp với 1/2 lượng riềng, sả, gừng, tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê tiêu xay trong 30 phút cho thấm gia vị.

    - Phi thơm 2 muỗng canh dầu ăn với phần riềng, sả, gừng, tỏi băm nhuyễn còn lại.

    - Cho thịt vịt đã ướp vào xào săn.

    - Đổ nước sôi vào nồi, hầm nhỏ lửa trong 45 - 60 phút cho thịt vịt mềm.

    - Cho sấu xanh và măng cụt (nếu có) vào nồi, tiếp tục hầm thêm 15 - 20 phút.

    - Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Vịt om sấu là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt Nam

    Vịt om sấu là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt Nam

    Múc vịt om sấu ra đĩa, rắc thêm rau thơm cắt nhỏ và ớt thái lát.

    Ăn kèm với bún hoặc cơm nóng, thêm một ít dưa góp để tăng thêm hương vị.

    Mẹo để món ăn ngon hơn

    - Nên chọn mua vịt ta để món ăn ngon hơn.

    - Có thể thêm khoai môn, khoai sọ hoặc măng vào nấu cùng để tăng thêm hương vị.

    - Nên hầm vịt om sấu với lửa nhỏ để thịt mềm và thấm gia vị.

    - Có thể điều chỉnh lượng ớt tùy theo khẩu vị cay.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cach-nau-vit-om-sau-thom-ngon-am-a-chuan-vi-mien-bac-a422248.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan