Nguyên liệu:
- 500g thịt ba rọi
- 3 củ sả
- 2-3 quả ớt đỏ
- 3-4 tép tỏi
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- Dầu ăn
Cách làm:
- Thịt ba rọi rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương trong 15 phút.
- Sả, ớt rửa sạch, băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Cho thịt vào chiên vàng đều hai mặt.
- Vớt thịt ra đĩa để ráo dầu.
- Cho phần dầu ăn còn lại vào chảo, phi thơm tỏi băm.
- Cho sả và ớt băm vào xào đến khi thơm.
- Cho thịt đã chiên vào đảo đều cùng sả ớt.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
Rắc thêm hành lá, rau ngò rí cắt nhỏ lên trên.
Lưu ý để món thịt ngon hơn:
- Nên chọn thịt ba rọi có cả phần nạc và mỡ để khi chiên thịt sẽ mềm, không bị khô.
- Có thể thêm một ít bột cà ri vào hỗn hợp ướp thịt để thịt có màu vàng đẹp hơn.
- Chiên thịt với lửa vừa để thịt chín đều và không bị cháy.
- Có thể ăn thịt chiên sả ớt với cơm trắng, rau sống, dưa leo hoặc bánh tráng cuốn.