Nguyên liệu:
- 300 gr thịt bò
- 500 gr củ kiệu
- Dầu ăn
- Hành lá
- Hành tím
- Tiêu xay
- Tỏi
- Đường
- Hạt nêm
- Muối
- Bột ngọt
- Dầu hào
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch với nước muối pha loãng để ráo,rồi cắt lát mỏng vừa ăn, cho vào tô rồi ướp gia vị vào, cho đường, bột ngọt, hạt nêm, muối, dầu hào vào mỗi thứ 1 muỗng cà phê (tùy theo khẩu vị của mình mà nêm nếm cho vừa ăn) để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
- Kiệu cắt bỏ phần rễ lá úa vàng, rửa sạch để ráo
- Hành lá lột vỏ rửa sạch, cắt lát mỏng
- Hành lá cắt bỏ rễ lá úa rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Tiêu xay nhuyễn
- Tỏi bỏ vỏ rửa sạch, rồi băm tỏi với hành tím
Dùng một cái nồi/chảo đặt lên bếp, cho dầu ăn vào chờ dầu sôi, rồi cho tỏi, hành tím băm vào phi cho vàng thơm rồi cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào khoảng 5 phút rồi cho kiệu vào, tiếp tục xào cho đến khi thấy thịt bò và củ kiệu chín thì cho hành tím, hành lá vào xào cho thơm rồi tắt bếp, cho thêm tiêu xay vào cho thịt xào thơm hơn, thế là mình đã hoàn thành món, bây giờ chỉ cần thưởng thức nóng.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)