Nấm mỡ và bắp cải tưởng chừng như 2 nguyên liệu không liên quan gì đến nhau nhưng khi kết hợp vào nó lại mang đến một món ăn vô cùng hoàn hảo.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Một nửa cái bắp cải trắng
- 10 cây nấm mỡ
- 3 quả ớt khô (nếu không ăn được cay có thể lược bỏ)
- 2 tép tỏi
- Một ít hành lá
- Gia vị: dầu ăn, muối, rượu trắng, xì dầu, giấm đen (nếu có).
Sơ chế nguyên liệu
- Bắp cải thái nhỏ để xào, rửa sạch, để ráo nước. Lưu ý không nên thái quá mỏng, bắp cải sẽ bớt ngọt, kém giòn.
- Nấm rửa sạch, thái lát dài.
- Tỏi bắm nhỏ, hành lá cắt khúc
- Ớt khô bỏ hạt, thái hạt lựu.
Cách làm bắp cải xào nấm cực ngon
- Bước 1: Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi vàng tỏi, ớt khô vào xào cho đến khi thơm.
- Bước 2: Cho nấm vào xào săn rồi cho bắp cải vào chừng 4-5 phút hoặc cho đến khi bắp cải trở nên mềm là được.
- Bước 3: Thêm xì dầu, giấm đen, rượu nấu ăn và muối theo tỷ lệ:15ml dầu ăn; 5g muối; 5ml rượu trắng nấu ăn; 10ml xì dầu; 5ml giấm đen, đảo đều.
- Bước 4: Khi dần chín, cho thêm ít hành lá để món ăn được ngon hơn. Chị em đảo qua, tắt bếp, bày ra đĩa là có ngay một món ăn thơm phức rồi.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)