+Aa-
    Zalo

    5 cách bóc vỏ tôm trong tích tắc cho bạn trổ tài khiến ai cũng lác mắt

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Thay vì dùng tay trực tiếp, bạn có thể áp dụng một số cách dễ dàng dưới dây để lột vỏ tôm cực nhanh.

    Thay vì dùng tay trực tiếp, bạn có thể áp dụng một số cách dễ dàng dưới dây để lột vỏ tôm cực nhanh.

    - Bóc vỏ tôm sống bằng dĩa

    Sau khi loại bỏ đầu, bạn chỉ cần lợi dụng chiếc dĩa (nĩa) luồn vào phần thân tôm, rồi nhẹ nhàng tách ra. Toàn bộ vỏ sẽ được lột sạch sẽ.

    - Lột vỏ tôm bằng thìa và dĩa

    Cách này sẽ rất lịch sự khi bạn đi ăn tiệc. Dùng dao giữ chặt mình tôm, rồi khéo léo lấy đầu dĩa lách phần vỏ ra, nhanh gọn chỉ trong 3 giây.

    - Bóc tôm bằng đũa

    Đây là kỹ năng bóc vỏ tôm hay được các nhân viên nhà hàng ở Hong Kong áp dụng khi phục vụ khách, chỉ áp dụng với tôm đã được xiên sẵn.

    Thao tác rất đơn giản, bạn dùng đôi đũa kẹp tôm lại sao cho phần vỏ bị ép ra hai bên. Sau đó dùng chính đôi đũa đó gạt phần vỏ ra hai đầu que xiên.

    - Tách vỏ tôm hùm loại nhỏ bằng khăn

    Bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn loại nhỏ. Sau đó gập tròn con tôm lại, để vào giữa khăn, ấn mạnh theo chiều ngang, sau đó tiếp tục theo dọc chiều để vỏ tôm bị vỡ ra.

    Giờ thì bạn chỉ cần nhẹ nhàng tách lớp vỏ ngoài của tôm hùm thôi là có ngay phần thân thịt ngon tuyệt.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/5-cach-boc-vo-tom-trong-tich-tac-cho-ban-tro-tai-khien-ai-cung-lac-mat-a289102.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan