+Aa-
    Zalo

    Xào thịt bò bị dai khô, hóa ra do dùng dầu ăn sai cách

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Quên không ướp thịt bò và không dùng dầu còn đang lạnh để xào chính là nguyên nhân khiến thịt bò dai khô và dính chảo.

    Quên không ướp thịt bò và không dùng dầu còn đang lạnh để xào chính là nguyên nhân khiến thịt bò dai khô và dính chảo.

    Nguyên liệu:

    - Thịt bò (thăn bò, bắp bò...)

    - Ớt chuông, hành tây, cải tím, cà rốt, mỗi thứ một chút rửa sạch và thái nhỏ để khô nước.

    - Gia vị: Đường, gừng, nước tương, hạt nêm

    Cách làm:

    - Rửa sạch, thấm khô rồi thái miếng mỏng vừa ăn, để vào bát.

    - Cho đường và chút bột gừng hoặc gừng tươi băm nhỏ vào bát thịt bò, trộn đều cho thật ngấm gia vị. Dùng tay để trộn thịt sẽ ngấm đều hơn giúp món ăn không bị dai khó nuốt.

    - Bỏ thêm nước tương, dùng đũa trộn đều để thịt ngấm hết nước tương sau đó ướp thịt trong 20 phút rồi cho thịt bò vào tủ lạnh để thịt ngấm đều gia vị.

    - Rửa sạch chảo cho lên bếp rồi sau đó bật lửa đun cho khô chảo. Đổ một lớp dầu mỏng lên chảo. Khi thấy chảo nóng, hạ nhỏ lửa, rồi cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào, đổ ngay bát thịt bò vào xào thật đều tay. Khi nấu như vậy món ăn không bị dai và dính chảo thịt bò sau khi xào sẽ mềm hơn.

    - Thêm rau vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Chúc các bạn thành công!

    Việt Hương (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xao-thit-bo-bi-dai-kho-hoa-ra-do-dung-dau-an-sai-cach-a349293.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan