Mướp xào bạch tuộc là món ăn mới lạ, với cách chế biến đơn giản nhưng lại cực hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bạch tuộc: 500g
- Mướp: 2 quả
- Ớt đỏ khô: 1 quả
- Tỏi: 3-4 tép
- Hành lá
- 1 thìa nước tương
- Một ít muối
- Dầu thực vật.
Sơ chế nguyên liệu
- Mướp bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành dạng que dài khoảng 6cm.
- Bạch tuộc làm sạch, cắt khúc rồi chần qua nước sôi trong khoảng 2 phút.
- Tỏi bạn bóc sạch vỏ, cắt lát.
- Hành lá, ớt đỏ rửa sạch, cắt khúc.
Cách chế biến mướp xào bạch tuộc cực ngon
- Bước 1: Cho tỏi, ớt vào phi thơm rồi cho bạch tuộc vào xào. Sau đó cho thêm 1 thìa nước tương vào đào cùng trong khoảng 1 phút.
- Bước 2: Sau đó, bạn cho thêm mướp và chút muối vào đảo đều tay cho thấm gia vị. Nếu thấy trong chảo hơi khô, bạn thêm chút nước để mướp dễ nấu hơn.
- Bước 3: Khi thấy mướp gần chín, bạn cho hành lá cắt khúc vào chảo. Sau đó thì đảo đều đến khi mướp chín rồi tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)