Trứng cút hấp tôm thịt không chỉ thơm ngon, bắt mắt mà quan trọng hơn cả là giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 150 gam thịt băm
- 6 con tôm
- 6 quả trứng cút
- Vài cây rau cải ngọt
- 1 lát giăm bông
- 1 ít rau mùi
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 1 nhánh hành lá
- 1-2 tép tỏi băm
- Nước dùng
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu, rượu, muối, nước tương, dầu hào.
- Khuôn làm bánh cupcake
Sơ chế nguyên liệu
- Rau cải ngọt nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo.
- Rau mùi, hành lá nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Gừng bóc vỏ, thái sợi.
- Tôm mua về bạn làm sạch, bóc vỏ và chừa phần đuôi. Bạn chẻ lưng tôm để lấy chỉ đen ở lưng nhé. Sau đó bạn ướp tôm với 1/3 gừng, hành lá + 5 ml rượu + một chút tiêu, muối. Trộn đều và ướp chừng 20-25 phút để tôm ngấm gia vị.
- Với thịt băm bạn cho nốt phần hành lá, gừng còn lại, 1/3 cafe tiêu, muối, một chút nước tương và dầu hào. Trộn đều và ướp chừng 15-20 phút để thịt ngấm gia vị.
Cách chế biến trứng cút hấp tôm thịt cực ngon
- Bước 1: Bạn cho tôm vào khuôn làm bánh cupcake, cho tôm vào và chìa phần đuôi. Bạn cho thịt băm lên trên, mướt phần mặt cho mịn rồi bạn nhấn nhẹ phần giữ thịt tạo phần lõm ở giữa (bạn áng chừng phần lõm này vừa đủ để cho trứng cút vào nhé).
- Bước 2: Bạn đập phần trứng cút và cho vào phần lõm vừa tạo, rắc thêm ít giăm bông tùy thích.
- Bước 3: Kế tiếp bạn cho tất cả vào nồi hấp. Bạn để lửa lớn, đến khi tháy nước trong nồi bốc hơi và làm mờ mặt nắp nồi, bạn hạ nhỏ lửa, đun chừng 12-15 phút để tôm thịt hấp được chín.
- Bước 4: Trong thời gian chờ tôm thịt chín, bạn luộc sơ qua rau cải rồi bắc chảo lên bếp. Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, làm nóng và phi thơm tỏi, cho rau cả ngọt và xào, nêm nếm thêm chút dầu hào và gia vị vừa ăn.
- Bước 5: Sau thời gian hấp, món trứng cút hấp tôm thịt của chúng ta đã hoàn thành, bạn lấy phần ra khỏi khuôn và bày trí với rau cải ngọt vừa xào.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)