+Aa-
  Zalo

  Vụ phạt học sinh quỳ gối ở Hà Nội: Cô giáo chưa thể đi làm lại dù hết thời gian đình chỉ

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Hiện cô Lê Thị Quy – giáo viên phạt học sinh quỳ gối ở Hà Nội đã hết thời gian đình chỉ nhưng vẫn chưa thể đi làm vì bị ốm.

  Hiện cô Lê Thị Quy – giáo viên phạt học sinh quỳ gối ở Hà Nội đã hết thời gian đình chỉ nhưng vẫn chưa thể đi làm vì bị ốm.

  Cô giáo Lê Thị Quy. Ảnh: VTC News.

  Chia sẻ trên VTC News, ngày 20/5, ông Nguyễn Văn Thược - Hiệu trưởng Trường THCS Tô Hiệu (Thường Tín, Hà Nội) - nơi diễn ra vụ cô giáo phạt nhiều học sinh quỳ trước bục giảng, cho biết, thời hạn đình chỉ đối với cô giáo Lê Thị Quy (chủ nhiệm lớp 9B) đã hết vào ngày 17/5.

  Tuy nhiên, cô giáo này vẫn chưa đến trường vì bị ốm. Cô Quy đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp (Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội). "Tôi nghĩ cô Quy bị sốc", ông Thược nói. 

  Ông Thược cho biết thêm, cô Quy đã nộp bản tường trình và bản kiểm điểm về vụ việc. Trong bản kiểm điểm cô đã nhận lỗi khi áp dụng hình phạt quỳ đối với học sinh, dù không có trong quy định của ngành giáo dục. Cô giáo cũng nói rằng do phụ huynh nhờ nên cô mới phạt các học trò như vậy.

  "Sau khi đi làm trở lại, cô Quy sẽ làm việc với trường và các bên liên quan trong vụ việc", ông Thược thông tin.

  Trước đó, Phòng GD-ĐT huyện Thường Tín ra quyết định đình chỉ công tác giáo viên Lê Thị Quy 5 ngày (từ 13/5 đến 17/5).

  Liên quan đến vụ việc trên, chia sẻ với Zing.vn, luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp, Hà Nội - cho biết hiện nay, việc kỷ luật học sinh được áp dụng theo quy định tại Thông tư số 08/TT, ngày 21/3/1988 của Bộ GD&ĐT. Theo đó, chỉ có 5 hình thức kỷ luật đối với học sinh và giáo viên chỉ được thực hiện hình thức cảnh cáo. Còn các hình thức kỷ luật khác do hội đồng kỷ luật và hiệu trưởng quyết định.

  Cụ thể, mục III, của thông tư số 08/TT quy định các hình thức kỷ luật bao gồm: Khiển trách trước lớp, khiển trách trước hội đồng kỷ luật nhà trường, cảnh cáo trước toàn trường, đuổi học một tuần lễ, đuổi học một năm.

  Như vậy, luật sư Cường cho rằng theo quy định của pháp luật, ngoài 5 hình thức kỷ luật học sinh nêu trên, giáo viên, hội đồng kỷ luật và hiệu trưởng nhà trường không được phép áp dụng bất cứ hình thức kỷ luật nào khác. Việc áp dụng các hình thức kỷ luật học sinh phải thực hiện đúng thẩm quyền, đúng trình tự thủ tục luật định.

  Thu Hằng(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-phat-hoc-sinh-quy-goi-o-ha-noi-co-giao-chua-the-di-lam-lai-du-het-thoi-gian-dinh-chi-a276298.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan