+Aa-
    Zalo

    Vụ nhiều người nhập viện sau ăn bánh mì ở Vũng Tàu: Chủ tịch thành phố triệu tập họp khẩn

    (ĐS&PL) - Lãnh đạo thành phố xác định, vụ việc nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mì có liên quan đến công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.

    Liên quan đến vụ nhiều người nhập viện sau ăn bánh mì ở Vũng Tàu, Báo Giao thông đưa tin, tối 27/11, ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã họp đột xuất với các đơn vị chức năng.

    Theo ông Hoàng Vũ Thảnh, đến 17h cùng ngày, đã có 117 người dân vào Bệnh viện Vũng Tàu và Trung tâm Y tế Vietsovpetro để thăm khám điều trị với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, nghi do ngộ độc thực phẩm.

    May mắn không có trường hợp chuyển biến nặng hay nguy hiểm đến tính mạng. Đến tối cùng ngày đã có 82 người xuất viện.

    Nhiều người xuất hiện đau bụng, nôn ói, nhập viện sau khi ăn bánh mì. Ảnh: Báo Giao thông

    Nhiều người xuất hiện đau bụng, nôn ói, nhập viện sau khi ăn bánh mì. Ảnh: Báo Giao thông 

    Lãnh đạo thành phố xác định, đây là vụ việc liên quan đến công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn nên đã chỉ đạo các đơn vị liên quan ngay sau khi nhận thông tin phải vào cuộc ghi nhận, sớm truy xuất nguồn gốc các thực phẩm để tìm ra nguyên nhân.

    Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu yêu cầu các đơn vị phối hợp, đề nghị các bệnh viện, trung tâm y tế liên quan tích cực điều trị cho các bệnh nhân, để người dân nhanh chóng ổn định sức khỏe và được xuất viện.

    Ngoài ra, TP.Vũng Tàu đề nghị Sở Y tế làm việc với Viện Y tế công cộng TP.HCM hỗ trợ, sớm có kết quả kiểm nghiệm các mẫu nghi ngờ.

    Công an TP.Vũng Tàu có nhiệm vụ phối hợp các bên truy xuất đầy đủ, chính xác và triệt để những nội dung liên quan đến thực phẩm do cơ sở này mua vào, bán ra và lưu thông.

    Đặc biệt, các cơ sở liên quan đến vụ việc sẽ phải tạm dừng kinh doanh để truy xuất nguồn gốc, chờ kết luận từ cơ quan chức năng.

    Bác sĩ tiến hành thăm khám các bệnh nhân. Ảnh: An ninh Thủ đô

    Bác sĩ tiến hành thăm khám các bệnh nhân. Ảnh: An ninh Thủ đô 

    Thông tin về sự việc, báo Tuổi trẻ Online dẫn lời lãnh đạo Bệnh viện Vũng Tàu cho biết đến 22h ngày 27/11, đã có 170 ca nhập vào bệnh viện này cấp cứu ngộ độc thực phẩm. Trong 170 ca, hiện vẫn còn 117 người ở lại điều trị nội trú, tiếp tục theo dõi, trong đó có 10 trường hợp theo dõi cấp cứu.

    Ngoài ra, theo báo cáo của Phòng Y tế TP Vũng Tàu, còn có 35 ca đến Trung tâm y tế Liên doanh Vietsovpetro điều trị ngộ độc thực phẩm.

    Như vậy tại cả hai cơ sở y tế, số người nghi ngộ độc thực phẩm lên đến hơn 200 người.

    Tất cả các trường hợp đều có triệu chứng đau bụng, nôn, tiêu chảy, và đều có ăn bánh mì của một tiệm tên C.B trên đường Nguyễn An Ninh, phường 7, TP.Vũng Tàu.

    Các bệnh nhân ăn bánh mì mua ở tiệm này từ tối 26/11.

    Như đã đưa tin, sáng 27/11 nhiều người dân đồng loạt vào bệnh viện thăm khám điều trị với biểu hiện đau bụng, nôn ói, tiêu chảy… Tất cả những người này đều ăn bánh mì tại tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình (phường 7, TP.Vũng Tàu).

    Món ăn nghi ngờ là bánh mì, trong đó có nhân thịt, chà bông, bơ, pa tê, chả lụa, nước sốt, đồ chua, hành ngò. Thời điểm ăn bánh từ khoảng 16h ngày 26/11 đến 23h cùng ngày.

    Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã kiểm tra tại cơ sở này, đồng thời lấy mẫu toàn bộ thức ăn còn lại tại cửa hàng và một mẫu bệnh phẩm (chất nôn) tại bệnh viện để gửi lên Viện Y tế công cộng TP.HCM kiểm nghiệm các chỉ tiêu về vi sinh.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/vu-nhieu-nguoi-nhap-vien-sau-an-banh-mi-o-vung-tau-chu-tich-thanh-pho-trieu-tap-hop-khan-a485034.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan