Thông tin trên báo Vietnamnet, ngày 24/7, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết sau khi nhận thông tin về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Pin Yuan Việt Nam ở tỉnh Bình Phước khiến hơn 60 người mắc và nhập viện, cơ quan này đã ban hành công văn đề nghị Sở Y tế Bình Phước khẩn trương triển khai loạt nội dung.
Trong đó, cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đề nghị Bình Phước chỉ đạo bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực tích cực điều trị, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng, trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với bệnh viện tuyến trên.
Cục An toàn thực phẩm cũng nhấn mạnh việc tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến...
Bên cạnh đó, Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị địa phương tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngờ ngộ độc theo quy định; tạm đình chỉ hoạt động đơn vị cung cấp bữa ăn nghi ngờ gây ngộ độc.
"Nếu phát hiện vi phạm, cần xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm và công khai kết quả", Cục nêu rõ.
Trước đó, theo VTC News, chiều 23/7, Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú (Bình Phước) tiếp nhận điều trị cho hơn 60 công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Pin Yuan Việt Nam. Các bệnh nhân đều có triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm như tiêu chảy, nôn ói.
Bệnh nhân được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Một số công nhân cho biết đã ăn trưa tại bếp ăn công ty, thực đơn có các món: Thịt kho đậu hũ, sườn kho dứa, canh rau...