Dòng sự kiện
    +Aa-
    Zalo

    Vụ hơn 60 công nhân nhập viện nghi ngộ độc, Bộ Y tế vào cuộc

    (ĐS&PL) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Bình Phước về việc điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.

    Thông tin trên báo Vietnamnet, ngày 24/7, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết sau khi nhận thông tin về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Pin Yuan Việt Nam ở tỉnh Bình Phước khiến hơn 60 người mắc và nhập viện, cơ quan này đã ban hành công văn đề nghị Sở Y tế Bình Phước khẩn trương triển khai loạt nội dung.

    Trong đó, cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đề nghị Bình Phước chỉ đạo bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực tích cực điều trị, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng, trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với bệnh viện tuyến trên.

    Hơn 60 công nhân nhập viện nghi ngộ độc. Ảnh: Báo Hà Nội mới.

    Hơn 60 công nhân nhập viện nghi ngộ độc. Ảnh: Báo Hà Nội mới.

    Cục An toàn thực phẩm cũng nhấn mạnh việc tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến...

    Bên cạnh đó, Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị địa phương tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngờ ngộ độc theo quy định; tạm đình chỉ hoạt động đơn vị cung cấp bữa ăn nghi ngờ gây ngộ độc.

    "Nếu phát hiện vi phạm, cần xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm và công khai kết quả", Cục nêu rõ.

    Các công nhân cho hay, bữa ăn trưa ngày 23/7, bếp ăn công ty có món thịt kho đậu hũ, sườn kho thơm, canh rau.

    Các công nhân cho hay, bữa ăn trưa ngày 23/7, bếp ăn công ty có món thịt kho đậu hũ, sườn kho thơm, canh rau.

    Trước đó, theo VTC News, chiều 23/7, Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú (Bình Phước) tiếp nhận điều trị cho hơn 60 công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Pin Yuan Việt Nam. Các bệnh nhân đều có triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm như tiêu chảy, nôn ói.

    Bệnh nhân được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Một số công nhân cho biết đã ăn trưa tại bếp ăn công ty, thực đơn có các món: Thịt kho đậu hũ, sườn kho dứa, canh rau...

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/vu-hon-60-cong-nhan-nhap-vien-nghi-ngo-oc-bo-y-te-vao-cuoc-a448918.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan