+Aa-
  Zalo

  Vụ hơn 56.000 chứng chỉ IELTS bị cấp sai: IDP khẳng định vẫn được hơn 12.000 tổ chức công nhận

  (ĐS&PL) - Hơn 56.000 chứng chỉ IELTS bị cấp sai, IDP lên tiếng khẳng định, các chứng chỉ được cấp trong giai đoạn 2022 vẫn được hơn 12.000 tổ chức trên thế giới công nhận.

  Ngày 8/5, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Công ty TNHH Giáo dục IDP Việt Nam (IDP) đã cấp 56.230 chứng chỉ IELTS sai quy định trong năm 2022. Bởi, từ ngày 17/11/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo mới cho phép IDP liên kết tổ chức thi và cấp chứng chỉ, nhưng trước đó đơn vị này đã tổ chức 555 đợt thi tại hơn 30 tỉnh, thành Việt Nam. Theo quy định, các chứng chỉ bị cấp sai sẽ không có giá trị khi xét tốt nghiệp THPT hay xét tuyển ĐH.

  Về việc này, ngày 9/5, IDP lên tiếng lý giải rằng, IELTS là bài kiểm tra ngôn ngữ có giá trị cao và đáng tin cậy nhất trên thế giới.

  “Chúng tôi biết rằng vấn đề về tính hợp lệ của chứng chỉ IELTS trong năm 2022 đang thu hút sự quan tâm của truyền thông cũng như các thí sinh. Chúng tôi xin khẳng định các chứng chỉ được cấp trong giai đoạn này vẫn được hơn 12.000 tổ chức trên toàn thế giới công nhận.

  Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp làm việc chặt chẽ với Bộ Giáo Dục và Đào Tạo như từ trước đến nay để đảm bảo tuân thủ theo mọi yêu cầu của cơ quan quản lý các cấp sở tại”, thông báo của IDP.

  IDP khẳng định các chứng chỉ được cấp trong giai đoạn này vẫn được hơn 12.000 tổ chức trên toàn thế giới công nhận. Ảnh minh họa.

  IDP khẳng định các chứng chỉ được cấp trong giai đoạn này vẫn được hơn 12.000 tổ chức trên toàn thế giới công nhận. Ảnh minh họa.

  Theo kết luận, do thời điểm thanh tra đã hết thời hiệu xử phạt theo quy định tại Luật Xử lý vi phạm hành chính, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Công ty IDP rà soát toàn bộ hoạt động liên kết thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam của công ty, thực hiện đúng quyết định cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo giao Cục Quản lý chất lượng hướng dẫn công ty thực hiện xử lý đối với số lượng chứng chỉ ngoại ngữ mà công ty đã liên kết tổ chức thi và cấp khi chưa được phép của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/vu-hon-56-000-chung-chi-ielts-bi-cap-sai-idp-khang-inh-van-uoc-hon-12-000-to-chuc-cong-nhan-a421257.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan