Chia sẻ trên báo VietNamNet, đại diện lãnh đạo khách sạn M.T Luxury Hạ Long Centre cho biết vụ việc diễn ra từ ngày 10/8 sau khi đoàn khách 700 người của một công ty lưu trú tại khách sạn xuống ăn tối.
Đến sáng 11/8, hơn 20 người có biểu hiện đau bụng, nôn ói, đi ngoài và nhập viện tại Bệnh viện Bãi Cháy. Một số người sức khỏe đã ổn định nên trở về khách sạn, 9 người biểu hiện nặng đang điều trị tại bệnh viện.
"Chúng tôi đã cử đoàn để hỗ trợ khách hàng cũng như phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc", đại diện lãnh đạo khách sạn cho biết.
Được biết thực đơn mà những người bị ngộ độc dùng bao gồm các món: Salad hoàng đế, súp hải sản Hạ Long, cá vược biển hấp xì dầu Nhật, tôm sú chiên trứng muối, chả mực giã tay, bò nấu jagu kem chua - bánh mỳ, su su luộc chấm muối vừng, thịt quay xá xíu dưa chua, canh hà chua nấu nấm, cơm trắng và trái cây tươi.
Trả lời trên Nông nghiệp Việt Nam, chị Linh - Giám đốc khách sạn M.T Luxury Hạ Long Centre cho hay: "Đoàn có hơn 700 người ăn. Hôm qua, 20h30 kết thúc tiệc một số người ra ngoài đi chơi chỗ nọ chỗ kia. Hiện chưa rõ như thế nào nhưng phía khách sạn sẽ hỗ trợ khách tối đa và không từ chối trách nhiệm. Chúng tôi đang phối hợp với cơ quan chức năng xác định nguyên nhân".
Sau khi xảy ra vụ việc, Phòng Y tế TP Hạ Long đã tổ chức kiểm tra công tác thực hiện các quy định an toàn thực phẩm tại cơ sở cung cấp các bữa ăn nói trên. Ghi nhận các cơ sở này đều đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Công tác xác minh nguyên nhân vụ việc vẫn đang tiếp tục được cơ quan chức năng triển khai. TP Hạ Long khẳng định sẽ xử lý nghiêm các vi phạm nếu có.
Đối với các trường hợp nhập viện trưa 11/8 tại Bệnh viện đa khoa Bãi Cháy, Sở Y tế Quảng Ninh đã chỉ đạo bệnh viên tập trung nhân lực, thuốc men điều trị cho bệnh nhân. Sau khi được xử trí, theo dõi, 6/7 trường hợp đã được xuất viện, trường hợp còn lại sức khỏe ổn định.
Trước vụ việc này, Sở Y tế Quảng Ninh cũng đã yêu cầu Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với TP Hạ Long cũng như các địa phương tăng cường công tác quản lý về an toàn thực phẩm, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nếu có.