+Aa-
  Zalo

  Vụ "bằng tiến sĩ 200 triệu": Chưa xem xét tước chức danh PGS

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Ngày 24/8, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: Bộ GD-ĐT đã nhận được báo cáo xác minh vụ việc liên quan đến Phó giáo sư Đàm Khải Hoàn của trường ĐH Thái Nguyên.

  Ngày 24/8, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: Bộ GD-ĐT đã nhận được báo cáo xác minh vụ việc liên quan đến Phó giáo sư Đàm Khải Hoàn của trường ĐH Thái Nguyên.

  Bộ GD-ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn xử lý vụ việc trên tinh thần để ĐH Thái Nguyên xử lý trước vì đơn vị này đã được phân cấp quản lý Trường ĐH Y dược Thái Nguyên - nơi ông Hoàn làm giảng viên và là trưởng Bộ môn Y học cộng đồng của trường. Sau khi trường có kết quả xử lý, Bộ GD-ĐT sẽ xem xét việc xử lý đó đã thỏa đáng hay chưa.

  Vụ 'bằng tiến sĩ 200 triệu': Chưa xem xét tước chức danh PGS

  Đại học Thái Nguyên gặp gỡ các cơ quan báo chí sáng 22/8 thông báo về việc của PGS Đàm Khải Hoàn.

  Trao đổi về việc Phó giáo sư (PGS) Đàm Khải Hoàn đã thừa nhận sự thật về việc có phát ngôn là “có thể lấy được bằng Tiến sĩ y khoa 200 triệu đồng”, ĐH Thái Nguyên cũng đã kết luận những phát ngôn này ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của trường của ngành và không đúng với tư cách đạo đức của nhà giáo, thầy thuốc, nhà khoa học thì liệu có tước chức danh Phó giáo sư của ông Hoàn hay không.

  Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, Phó chủ tịch Hội đồng Chức danh Giáo sư nhà nước cho biết: “Hiện Hội đồng chưa xem xét đến mức xử lý này. Bộ GD-ĐT sẽ tiến hành thanh tra toàn bộ quy trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ của ĐH Thái Nguyên trong đó có việc hướng dẫn nghiên cứu sinh của ông Đàm Khải Hoàn. Sau khi có kết luận thanh tra, Hội đồng Chức danh Giáo sư nhà nước sẽ đối chiếu với tiêu chuẩn về chức danh giáo sư, phó giáo sư đã được quy định để tiếp tục xử lý đối với Phó giáo sư Đàm Khải Hoàn."

  "Việc tước đi chức danh của một người là ảnh hưởng rất lớn đến uy tín cá nhân của người đó nên việc này cần phải được thực hiện đúng quy trình và rất khách quan chứ không thể chạy theo dư luận xã hội”, ông Ga nhấn mạnh.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-bang-tien-si-200-trieu-chua-xem-xet-tuoc-chuc-danh-pgs-a47846.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan