+Aa-
    Zalo

    Vụ 19 học sinh nhập viện ở Gia Lai: Kết quả xét nghiệm

    (ĐS&PL) - Sau khi tiến hành xét nghiệm kết quả cấy phân từ bệnh phẩm, kết quả thử nghiệm mẫu thực phẩm cho thấy các trường hợp học sinh nhập viện bị nhiễm khuẩn E.coli.

    Theo báo Tin tức, đến 13h ngày 17/6, Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai (tỉnh Gia Lai) thông tin,  sức khỏe của 19 học sinh Trường THPT Chi Lăng (phường Chi Lăng, TP.Pleiku) nhập viện ngày 16/6 đã cơ bản ổn định, chỉ còn 3 trường hợp có triệu chứng sốt cao 39 độ C.

    Điều đáng nói, kết quả xét nghiệm ban đầu đã xác định được các trường hợp này bị nhiễm khuẩn E.coli. Bệnh viện đã và đang áp dụng phác đồ điều trị của Bộ Y tế cho các trường hợp trên.

    Trường THPT Chi Lăng. Ảnh: Thanh niên.

    Trường THPT Chi Lăng. Ảnh: Thanh niên.

    Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai khuyến cáo, các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh còn lại của Trường THPT Chi Lăng cần theo dõi tình hình sức khỏe; khi có các triệu chứng nôn ói, sốt, đi ngoài cần đến trung tâm y tế gần nhất để thăm khám và điều trị.

    Liên quan đến vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai đã có báo cáo kết quả điều tra, xác minh thông tin nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường THPT Chi Lăng khiến 19 học sinh đang ôn thi tốt nghiệp lớp 12 phải nhập viện cấp cứu.

    Báo cáo của cơ quan chức năng cho biết, vào 9h30 ngày 16/6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai nhận được tin báo nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường THPT Chi Lăng, nên đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức điều tra, xác minh.

    Thông tin ban đầu, ngày 15/6, Trường THPT Chi Lăng tổ chức ăn tại bếp ăn tập thể cho gần 400 người gồm học sinh và cán bộ giáo viên, người lao động của trường. Các thức ăn như sau: Buổi sáng: Bánh canh, xôi, nui. Buổi trưa: Cơm, sườn heo chiên, canh rau má, cải thảo xào. Buổi tối: Cơm, thịt gà chiên, canh rau cải ngọt, cải thảo xào.

    Đối với học sinh, ngoài thức ăn của trường cung cấp, các em còn sử dụng thức ăn do gia đình gửi vào để ăn thêm như: trái cây, sữa chua, bánh…

    Nguồn tin cho biết, trong số 400 người ăn, có 19 học sinh xuất hiện các triệu chứng đau bụng, nôn ói, một số em sốt nhẹ. Sáng 16/6, 19 học sinh này đã được chuyển đến Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai để điều trị. Đến 11h cùng ngày, 1 em sức khỏe ổn định nên gia đình xin xuất viện. Đến 16h30, 18 em còn lại sức khỏe ổn định và tiếp tục được theo dõi, điều trị.

    Được biết, sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai đã niêm phong toàn bộ thức ăn lưu ngày 15/6 do nhà trường tự lưu để gửi kiểm nghiệm tìm nguyên nhân, theo báo Thanh niên.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/vu-19-hoc-sinh-nhap-vien-o-gia-lai-ket-qua-xet-nghiem-a435391.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan