+Aa-
  Zalo

  Việc dừng thi chứng chỉ IELTS: Bộ Tư Pháp nói gì?

  • DSPL
  ĐS&PL Tiến sĩ Hồ Quang Huy - cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (bộ Tư pháp) - cho biết đơn vị đã thực hiện kiểm tra theo thẩm quyền thông tư số 11/2022/TT-BGDĐT ngày 26/7/2022 và công văn số 5871/BGDĐT-QLCL ngày 8/11/2022 của bộ GD&ĐT gửi các sở giáo dục và đào tạo về việc tăng cường quản lý liên kết tổ chức

  Trước thông tin các kỳ thi chứng chỉ IELTS và nhiều chứng chỉ ngoại ngữ bị hoãn tổ chức thi tại Việt Nam, ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh, bộ GD&ĐT đã có thông tin chính thức về vấn đề này, báo điện tử VTV thông tin.

  Cụ thể, bộ GD&ĐT đã hướng dẫn các đơn vị, tổ chức, cơ sở liên kết tổ chức thi khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để thẩm định, phê duyệt, đồng thời bộ cũng tập trung để rút ngắn tối đa thời gian xử lý các hồ sơ này (trong vòng 20 ngày). Tuy nhiên, do hồ sơ của nhiều cơ sở chưa đầy đủ nên tiến trình xử lý kéo dài khiến một số đơn vị, tổ chức chưa thể tổ chức thi. 

  Để giải quyết vấn đề trên, bộ GD&ĐT đề nghị các cơ sở khẩn trương hoàn thành hồ sơ theo quy định. Sau khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, bộ GD&ĐT sẽ ưu tiên tập trung xử lý, nhanh chóng phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ (đặc biệt là chứng chỉ IELTS, TOEFL) trong một vài ngày tới.

  viec dung thi chung chi ielts bo tu phap noi gi
  IELTS viết tắt cho International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Ảnh minh hoạ. 

  Sáng ngày 13/11, trao đổi với báo Tuổi Trẻ, Tiến sĩ Hồ Quang Huy - cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (bộ Tư pháp) - cho biết sau khi nắm được thông tin sự việc, đơn vị đã thực hiện kiểm tra theo thẩm quyền thông tư số 11/2022/TT-BGDĐT ngày 26/7/2022 và công văn số 5871/BGDĐT-QLCL ngày 8/11/2022 của bộ GD&ĐT gửi các sở giáo dục và đào tạo về việc tăng cường quản lý liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ nước ngoài.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/viec-dung-thi-chung-chi-ielts-bo-tu-phap-noi-gi-a557168.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan