+Aa-
  Zalo

  IDP tạm ngưng kỳ thi IELTS, khẳng định là "tình huống bất khả kháng"

  (ĐS&PL) - IDP cũng thông báo hoãn kỳ thi IELTS, theo sau thông báo của một đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS khác là Hội đồng Anh (British Council) hôm 10/11.

  IDP và Hội đồng Anh là hai đơn vị tổ chức thi IELTS tại Việt Nam. Sau khi Hội đồng Anh thông báo tạm hoãn thi IELTS thì trưa nay IDP đã có thông báo.

  "IELTS IDP lấy làm tiếc phải thông báo rằng các kì thi IELTS sẽ tạm hoãn cho đến khi có thông báo mới. Đây là tình huống bất khả kháng và tất cả các tổ chức cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ đều phải tuân thủ.

  Việc tổ chức thi sẽ do Bộ GD&ĐT phê duyệt và IELTS IDP đang phối hợp chặt chẽ để có thể tổ chức thi lại trong thời gian sớm nhất.

  Chúng tôi rất mong nhận được sự thông cảm và đồng hành của thí sinh cũng như quý phụ huynh để đảm bảo tính tuân thủ và minh bạch mà kỳ thi IELTS luôn cam kết trên toàn thế giới", thông báo nêu.

  idp tam ngung ky thi ielts khang dinh la tinh huong bat kha khang
  Hai đơn vị đang tổ chức kỳ thi IELTS tại Việt Nam đều đã tuyên bố tạm hoãn kỳ thi này. (Ảnh minh họa: The Atlantic)

  Trước đó, sáng 10/11, Hội đồng Anh (British Council) - một trong hai đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS tại Việt Nam, bên cạnh IDP - đã thông báo tất cả kỳ thi IELTS và Aptis của tổ chức này ở Việt Nam sẽ bị tạm hoãn cho đến khi có thông báo mới.

  Hàng loạt kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ vừa thông báo tạm hoãn tổ chức thi. Ngày 15/9, điểm thi năng lực Hán ngữ quốc tế (HSK & HSKK) Viện Khổng Tử tại Đại học Hà Nội cũng thông báo tạm dừng tổ chức các đợt thi chứng chỉ trong ngày 16/10 và 19/11.

  Ngày 7/11, ban tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Nhật Nat-test tại điểm thi Hà Nội cũng đưa ra thông báo tạm dừng tổ chức kỳ thi vào ngày 11/12. Thời gian kỳ thi tổ chức bình thường trở lại dự kiến bắt đầu từ tháng 2/2023.

  Theo văn bản của Bộ GD&ĐT ký ngày 8/11, bộ sẽ thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát các tổ chức, cá nhân liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam.

  Việt Hương (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/idp-tam-ngung-ky-thi-ielts-khang-dinh-la-tinh-huong-bat-kha-khang-a556915.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan