Nguyên liệu:
- 500gr sườn non
- 2 muỗng canh bột năng
- 3 tép tỏi
- Nước mắm, tiêu, dầu ăn, muối, hạt nêm, đường
Cách làm:
- Khi mua sườn non về bạn cần rửa sạch sườn với nước muối mục đích là giúp khử mùi tanh cho sườn.
- Tiếp theo bạn dùng khăn giấy lót dưới một cái đĩa rồi bỏ sườn lên trên khăn giấy mới lót vào đĩa. Làm như vậy để giúp sườn có thể thấm khô nhanh hơn rồi bạn tiến hành chặt sườn thành những miếng vừa ăn.
- Bạn ướp sườn theo công thức bao gồm 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, một ít hạt tiêu và ½ muỗng cà phê hạt nêm.
- Tiếp tục trộn đều hỗn hợp gia vị và sườn. Ướp trong khoảng thời gian 30 phút là được.
- Sau đó bạn tiếp tục đổ 2 muỗng canh bột năng vào tô và nhúng các miếng sườn vào tô bột năng để bột có thể ngấm đều các mặt của miếng sườn.
- Bắc chảo lên cho nóng và đổ khoảng 1 muỗng dầu vào chảo. Đợi cho dầu trong chảo nóng lên thì bạn thả từng miếng sườn vào chiên.
- Trong lúc đợi sườn vàng đều, bạn bóc vỏ tỏi và tiến hành băm nhuyễn.
- Bạn bắc ngay một chảo dầu khác lên bếp rồi tiến hành phi tỏi cho vàng đều rồi vớt ra để riêng.
- Sườn chiên chín vàng cho ra đĩa. Lúc này bạn cần pha hỗn hợp nước rim sườn bao gồm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng nhỏ đường và cho vào một cái tô rồi dùng tay khuấy đều.
- Tiếp tục làm nóng chảo trên bếp cùng ½ muỗng dầu ăn, khi dầu đã nóng già thì bạn tiến hành đổ sườn vào rồi tiếp tục cho hỗn hợp nước rim sườn vào đảo đều tay.
- Đun nhỏ lửa cho đến khi sườn thấm mềm rồi tiếp tục cho tỏi vào xóc đều rồi nhanh tay tắt bếp.
Món sườn chiên xóc tỏi thơm lừng, hấp dẫn. Món sườn chiên xóc tỏi ăn kèm cơm nóng hay làm món nhậu đều rất thích hợp. Mùi thơm của tỏi hòa quyện với vị ngọt, mặn của sườn sẽ rất hao cơm. Bạn cũng có thể cho thêm mè hoặc ớt lên trên miếng sườn để tăng thêm độ thơm ngon cho món ăn này.
Chúc bạn thành công!
Thùy Dung (t/h)