Móng giò om trà đen là món ăn mới mang lại hương vị khác biệt nhờ có sự góp mặt của trà đen trong món ăn. Món này rất dinh dưỡng và có lợi cho cơ thể.
Bạn thường thấy móng giò hay được hầm với thuốc bắc, đỗ đen, nấu giả cầy... nhưng hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với bạn món ăn ngon từ móng giò om với trà đen.
Xét về thành phần thì trà đen có hương vị nồng hơn trà xanh và khi nấu trong thời gian lâu cũng ít bị ô xy hóa. Do vậy, món móng giò om với trà đen và hành tây sẽ giữ được hương thơm cũng như vị ngọt đặc trưng của món ăn.
Món này được hoàn thành trong khoảng 1,5 giờ và rất thích hợp dùng để tẩm bổ cho người ốm yếu và làm đẹp da cho phụ nữ.
Nguyên liệu làm móng giò om trà đen
Móng giò cần được cạo và làm sạch cho trắng nõn ra mới được. |
1 chiếc móng giò cạo rửa thật sạch, chặt thành miếng vừa ăn
1.200ml nước
4 thìa canh xì dầu
1 củ hành tây to
4 cánh hoa hồi, 2 thanh quế
1 thìa canh rượu gạo (tốt nhất dùng rượu mai quế lộ)
1 thìa canh giấm ăn
2 thìa canh đường phèn
5 túi lọc trà đen
Hành lá, gừng thái lát
Muối, hạt tiêu xay
Cách nấu món móng giò om trà đen
Hành tây cắt miếng vuông vừa ăn, hành lá cắt khúc.
Đun sôi nồi nước thêm 4 lát gừng, hành lá, rượu, giấm và móng giò vào đun sôi khoảng 3 phút. Sau đó vớt móng giò ra bát nước đá lạnh để nguội. Sau khi móng đã nguội, bạn vớt ra để ráo nước.
Đun nóng dầu ăn trên lửa vừa rồi cho gừng và hành tây vào phi thơm.
Hành dậy mùi thơm thì cho móng giò vào đảo cùng trong 3 phút. Sau đó, cho hoa hồi, quế, đường phèn vào xào cùng thêm 3 phút nữa.
Bỏ hành lá, hạt tiêu, xì dầu, túi trà lọc và nước vào nồi móng giò, đậy nắp kín và đun nhỏ lửa om trong 1 giờ.
Vớt bỏ túi trà lọc ra và đun tiếp khoảng 20 phút nữa rồi tắt bếp.
Món này được dọn ăn nóng sẽ thơm ngon hơn.
Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn hoàn thành món móng giò om trà đen.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Daydaycook