+Aa-
    Zalo

    Vài mẹo chọn vú sữa ngon bà nội trợ nên biết

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Với những mẹo chọn vú sữa ngon, chắc chắn các bà nội trợ sẽ lựa chọn được những quả vú sữa ngon, thơm ngọt ngào.

    (ĐSPL) - Với những mẹo chọn vú sữa ngon, chắc chắn các bà nội trợ sẽ lựa chọn được những quả vú sữa ngon, thơm ngọt ngào.

    Ở những bài viết trước chúng tôi đã mách bạn một số mẹo chọn dưa hấu ngon nhất, hôm này nhằm đáp ứng nhu cầu lựa chọn thực phẩm an toàn cho các bạn, chúng tôi tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc một số mẹo hay để chọn vú sữa.

    Vú sữa là một trong những loại quả chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, với vị thơm ngọt ngào, mùa trắng đục vì thế được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng không phải ai cũng biết mẹo chọn vú sữa ngon. Hiểu được điều đó, hôm nay mình sẽ mách nhỏ các bà nội trợ một số mẹo để chọn được những quả vú sữa ngon, thơm nhất nhé.

    Gợi ý những mẹo chọn vú sữa ngon thơm

    Cũng giống như chọn dưa hấu, na, xoài… khi chọn vú sữa bạn nên lưu ý đến màu sắc bên ngoài của quả. Mẹo chọn vú sữa ngon là những quả bóng nhã, màu sáng đục. Khi sắp chín nó chuyển dần sang màu kem, đáy quả có màu nâu sẫm.

    Mỗi quả vú sữa đều mang đến hương vị ngọt ngào, mùi thơm thoang thoảng dễ chịu. Hàng năm, người ta thường thu hoạch vú sữa từ tháng 9 năm trước cho đến nửa đầu tháng 4 năm sau nhưng đầu tháng 11 vú sữa đã chín rộ và đây cũng là thời điểm những quả vú sữa ăn ngon nhất.

    Theo kinh nghiệm của nhiều người thì quả vú sữa ngon, chín ửng hồng, hột già vẫn còn lá và tươi cuống. Với vú sữa bạn không nên chọn loại đã để lâu, muộn nhất là chín khoảng 1- 2 ngày là cùng. Vì nếu để lâu, sẽ mất mùi thơm và vị ngọt của sữa không còn được như trước.

    Mẹo chọn vú sữa ngon là khi cầm lên tay, bóp nhẹ thấy có sự đàn hồi. Các quả đều màu, vỏ mỏng, bóng. Những quả mềm nhũn ở quần đít, cuống cứng thì chắc chắn sẽ ăn không ngon.

    Vì thế, bạn nên chọn những quả chín đều, màu sẫm ở đít nhưng không được nhũn. Khi ăn nên dùng tay vân qua lại mỗi quả để nhựa sữa chảy ra và ăn bên trong. Đặc biệt, khi bổ ra quả vú sữa ngon sẽ nhỏ hột, dày cùi, mùi thơm ngát.

    Có rất nhiều cách chế biến từ quả vú sữa nhưng thường thì người ta sẽ xay làm sinh tố nhưng bạn cũng có thể dầm đường hay ăn bình thường. Chúc bạn sẽ có những món ăn ngon miệng và đầy chất dinh dưỡng sau khi đọc bài viết về mẹo chọn vú sữa ngon này nhé!

    Ngoài cách chọn vú sữa, các bạn có thể tham khảo thêm mẹo chọn hoa quả tươi ngon an toàn mà chúng tôi đã tổng hợp trước đó nhé.

    Hồng Ngọc(tổng hợp)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vai-meo-chon-vu-sua-ngon-ba-noi-tro-nen-biet-a172504.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan