(ĐSPL) – Nem rán là một trong những món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Nhưng để làm được món nem rán giòn ngon và đầy sức hút bên cạnh sự khéo tay, cần phải có bí quyết riêng.
Những ngày Lễ, Tết trên mâm cơm của người Việt không thể thiếu món nem rán ngon và lạ miệng này. Món ăn khá hấp dẫn phù hợp khiến người thưởng thức vừa cảm nhận, vừa xuýt xoa khen ngon.
Nguyên liệu chính:
- Thịt sấn vai xay
- Mộc nhĩ
- Miến
- Húng quế, rau thơm
- Bánh đa nem, hạt tiêu, gia vị
Cách chế biến:
- Thịt sấn nạc vai xay
- Mộc nhĩ đem ngâm nở với nước ấm. Nấm hương thì nên ngâm với nước nóng, nấm sẽ nở và thơm hơn. Sau đó, thái nhỏ.
- Miến cũng ngâm nở với nước lạnh, cắt ngắn rồi thái nhỏ.
- Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
Xong đem trộn đều cùng thịt xay, mộc nhĩ, rau thơm, hạt tiêu rồi nêm một ít gia vị vừa ăn vào. Bạn có thể cho một ít dầu ăn vào trộn cùng.
Sau đó, trải bánh tráng ra cho nhân vào rồi cuốn lần lượt thành từng chiếc thật khéo léo, tránh vội vàng để bánh bị vỡ và không vuông góc.
Cho lượng dầu vừa phải ngập bánh cuốn, đun sôi dầu rồi cho bánh nem vào. Lưu ý bạn nên để lửa vừa phải đợi vàng đều và vớt ra đĩa.
Để bánh nem được vàng đều, bạn nên vắt them một chút chanh vào trong dầu chiên. Sau khi chín bạn nên gắp ra đĩa có giấy thấm dầu. Như thế sẽ đỡ bị dính dầu hơn.
Bạn có thể tự chuẩn bị nước chấm, bởi như thế sẽ vừa miệng hơn. Nem cuốn thường được ăn cùng bún và các loại rau sống.
Hãy bắt tay vào làm món nem rán giòn ngon tuyệt đãi cả nhà bạn nhé! Mùa hè với những cơn mưa rào bất chợt, ngồi trong bếp cùng người thân thưởng thức những chiếc nem nóng hổi vừa thổi vừa ăn...thì còn gì bằng!