Với xu hướng ăn uống lành mạnh hiện nay Granola, ngũ cốc ăn sáng kiểu Mỹ rất thích hợp với bạn. Thêm một chút sữa không béo nữa là đủ rồi.
Nhưng bạn ngại rằng loại granola bán tại các siêu thị không phù hợp với sở thích của mình? Quá ngọt? quá nhiều dầu? Vậy hãy tự chế biến granola cho riêng mình tại nhà theo công thức dưới đây.
Căn cứ theo sở thích yêu cầu của bản thân, bạn có thể tự lựa chọn loại hạt và trái cây mà bạn thích, điều chỉnh độ ngọt cho hợp lý rồi chỉ sau 30 phút, bạn sẽ có được cốc Granola home-made ngon tuyệt.
Nguyên liệu làm Granola - ngũ cốc ăn sáng
300g hạt yến mạch
50g nhân hạt bí đỏ
50g nhân quả óc chó
30g nhân quả hạnh
30g hạt lanh
30g quả nam việt quất sấy khô
30g quả việt quất sấy khô
100g si rô cây phong
1/2 thìa cà phê bột quế
Cách làm Granola - ngũ cốc ăn sáng
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 160°C. Khay nướng trải lớp giấy lót chống dính rồi để qua 1 bên.
Đập hơi dập quả óc chó và hạnh nhân.
Trộn lẫn chúng với yến mạch, nhân hạt bí đỏ, hạt lanh, việt quất, nam việt quất khô và bột quế.
Đổ hết số si rô cây phong vào rồi trộn cho đều lên.
Đổ phần nguyên liệu đã trộn vào khay nướng, dàn thành lớp mỏng rồi cho vào lò nướng trong 30 phút.
Cứ mỗi 10 phút bạn lại lấy ra khuấy lên cho hạt khô đều. Sau khi Granola đã được, lấy khay nướng ra để cho thật nguội rồi đổi vào lọ/hộp đậy kín để dùng dần.
Chúc bạn thành công và có bữa ăn sáng ngon miệng!
Theo daydaycook