Nguyên liệu:
- Dứa 320gr
- Thịt sầu riêng 250gr
- Bột mì đa dụng 300gr
- Bơ lạt 190gr
- Kem tươi 60gr
- Cream cheese 30gr
- Nước 100ml
- Sữa đặc 35gr
- Nước cốt chanh vàng 10ml
- Đường 160gr
- Đường bột 35gr
- Lòng đỏ trứng 2 cái
Cách làm:
- Cho vào nồi 100gr đường, 100ml nước, nấu trên lửa to đến khi nước sôi thì ngừng khuấy.
- Kế tiếp, cho thêm 10ml nước chanh vàng, khuấy nhẹ rồi đun trên lửa vừa. Khi hỗn hợp cạn một nửa thì tắt bếp, để nguội.
- Xay nhuyễn 320gr dứa tươi rồi cho vào chảo chống dính cùng 250gr thịt sầu riêng, 60gr đường và 20ml siro đường đã chuẩn bị ở bước 1.
- Nấu hỗn hợp trên lửa to đến khi đường, sầu riêng và dứa hòa quyện, nước cạn. Sau đó, chỉnh lửa nhỏ và đảo đều đến khi nhân đặc lại.
- Chia nhân bánh thành từng viên nhỏ khoảng 10gr, sau đó đậy kín để nhân không bị khô.
- Cho vào tô 70gr bơ lạt, 30gr cream cheese, 35gr đường bột, 1 lòng đỏ trứng gà, 60gr kem tươi và dùng máy đánh ở tốc độ thấp đến khi hỗn hợp hòa quyện.
- Chia 150gr bột mì ra làm 2 phần, rây mịn từng phần vào hỗn hợp kem tươi và dùng máy đánh ở tốc độ chậm đến khi hỗn hợp hòa quyện.
- Dùng tay nhồi bột nhẹ nhàng để bột quyện lại thành khối. Sau đó, bạn bọc kín bột, để vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C ở hai lửa trong 10 phút.
- Chia nhân thành các phần nhỏ 10 - 12gr. Xoa một ít bột vào tay để chống dính, nắn dẹt viên bột, sau đó cho nhân dứa vào giữa rồi túm chặt mép bột lại.
- Kế tiếp, bạn nhúng dao vào nước rồi bắt đầu tạo các vết xiên trên bánh như quả dứa. Cuối cùng, đánh tan 1 lòng đỏ trứng với 5ml sữa rồi phết lên mặt bánh là có thể nướng.
- Cho bánh lên khay nướng có lót giấy nến và nướng bánh ở 180 độ C trong 15 - 17 phút đến khi mặt bánh khô vàng.
- Khi bánh chín, bạn để bánh nguội trên khay và không di chuyển, vì khi bánh còn nóng sẽ dễ bị vỡ.
- Bánh dứa Đài Loan có sắc vàng đẹp mắt cùng vỏ bánh mềm giòn thơm ngon hòa quyện cùng nhân dứa sầu riêng deo dẻo lạ miệng, càng ăn là càng mê.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)