Nguyên liệu:
- 1/2 con gà ta
- 2 cây sả, 2 quả ớt, 1 củ hành khô, 1/2 củ tỏi
- Gia vị: Đường, nước mắm, nước màu, bột nêm, muối, dầu ăn
Cách làm:
- Thịt gà mua về làm sạch rồi xát cùng ít muối, sau đó đem đi rửa sạch. Đợi thịt ráo nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sả, ớt đem cắt miếng thật mỏng. Hành, tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
- Cho thịt gà vào tô ướp với một muỗng nước mắm, bột nêm, tiếp đó đảo đều để gà ngấm đều gia vị.
- Bắc bếp, cho một muỗng dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó thêm sả, ớt vào xào lên.
- Cho thịt gà vào chảo, đảo đều, đến khi thấy thịt săn lại thì thêm 1/2 muống canh đường, một muỗng canh nước màu với ít nước và chảo. Tiếp tục đun với lửa nhỏ đến khi cạn bớt nước thì tắt bếp.
- Vị mặn mặn cay cay của món gà xào sả ớt thích hợp để ăn cùng cơm nóng, bạn có thể rắc lên một chút tiêu xay cho dậy mùi, khi ăn chan thêm ít nước kho lên cơm nóng để mùi hương bốc lên hấp dẫn hơn, vị cơm nhà thêm hoà quyện, đậm đà.
Cách chọn mua thịt gà tươi ngon, đảm bảo chất lượng:
- Để chọn mua thịt gà tươi ngon, trước tiên bạn nên quan sát màu sắc của thịt gà. Thịt gà nên có màu hồng nhạt, bề mặt thịt khô ráo dùng tay ấn nhẹ thấy thịt mềm và đàn hồi nhẹ.
- Không nên chọn mua thịt gà có màu sắc nhợt nhạt hay có những vết bầm, vết đen vì đây có thể là thịt đã để lâu, không còn tươi ngon.
- Bạn nên ưu tiên chọn mua thịt gà tại các cửa hàng, siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)