+Aa-
    Zalo

    Nấm xào kiểu này ngon không kém sơn hào hải vị, cả nhà ăn đều khen tấm tắc

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Nấm rơm dai mềm, quyện trong nước sốt xào beo béo và đậu phộng mềm tơi thấm vị, ăn cùng cơm hay bánh mì đều ngon hết sảy.

    Nguyên liệu:

    - Nấm rơm tươi 300gr

    - Nước cốt dừa 200ml

    - Hành tím cắt lát 10gr

    - Sả băm 10gr

    - Đậu phộng 100gr (luộc chín mềm)

    - Hạt cà ri 10gr (hạt màu điều)

    - Tương hạt 1,5 muỗng canh

    - Dầu ăn 1 muỗng canh

    - Đường 1 muỗng cà phê

    - Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê

    - Nước mắm chay 2 muỗng cà phê

    Cách làm:

    - Nấm rơm gọt sạch chất bẩn bám ở chân nấm, rửa sơ với nước rồi ngâm ngập vào nước có pha ít bột gạo 5 phút. Tiếp đến bạn vớt nấm ra, rửa lại thêm lần nữa, để ráo.

    nam rom xao lan 1

    - Bạn đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hạt cà ri vào xào, đảo vài lần để hạt cà ri ra màu, sau đó bạn vớt hạt bỏ đi.

    - Tiếp đến, bạn cho một nửa chỗ sả băm và hành tím cắt lát vào phi thơm, tiếp theo cho tương hột vào đảo đều, nêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, đảo đều.

    nam rom xao lan 2

    - Tiếp đến, bạn cho nấm rơm vào đảo vài lần rồi cho đậu phộng đã luộc chín mềm vào.

    - Đảo thêm 3 phút bạn cho 2 muỗng cà phê nước mắm chay và nước cốt dừa vào đảo đều, hạ lửa nhỏ liu riu, nấu đến khi nước cạn còn khoảng 50%, cuối cùng bạn cho vào phần sả băm còn lại, nấu thêm 1 phút, tắt bếp.

    nam rom xao lan 3

    - Nấm rơm dai mềm, quyện trong nước sốt xào beo béo và đậu phộng mềm tơi thấm vị. Bạn có thể ăn nấm rơm xào lăn với cơm, chấm bánh mì, ăn cùng bún tươi đều ngon.

    nam rom xao lan 4

    Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon:

    - Nấm rơm ngon là nấm còn búp, hình tròn hoặc hình trụ, bóp nhẹ thấy nấm hơi cứng.

    - Nên chọn nấm có độ đồng đều về kích thước để món ăn được đẹp mắt và ngon hơn.

    - Nấm rơm màu đen hoặc xám sẽ ngon hơn loại màu trắng.

    - Chọn nấm có màu sắc tươi sáng, mùi nấm đặc trưng.

    - Không chọn nếu nấm có mùi hôi, xỉn màu, sờ vào thấy mềm nhũn, nấm nở quá lớn, là nấm đã để lâu sẽ không ngon.

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nam-xao-kieu-nay-ngon-khong-kem-son-hao-hai-vi-ca-nha-an-deu-khen-tam-tac-a571370.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan