Canh xương bò hầm củ cải là món ăn chế biến đơn giản nhưng rất giàu dinh dưỡng vì thế bạn đừng ngại vào bếp làm cho cả gia đình thưởng thức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 580g xương bò
- 1 củ cải trắng
- 1 củ cà rốt
- 2 cây rau mùi tây
- Một ít muối, 30ml rượu nấu ăn, 3 lát gừng, 1 cây hành lá, 1 hoa hồi, 1 mảnh quế
Cách nấu canh xương bò cực ngon
- Bước 1: Xương bò rửa sạch rồi cho vào nồi, thêm lượng nước ngập mặt cùng 15ml rượu nấu ăn vào đun ở lửa lớn trong 5 phút rồi vớt ra rửa sạch lại.
- Bước 2: Củ cải và cà rốt sơ chế sạch rồi thái khối.
- Bước 3: Cho xương bò vào nồi đất, thêm rượu nấu ăn và lượng nước vừa ăn vào đậy nắp nồi rồi đun sôi. Khi canh xương sôi thì mở nắp nồi và vớt hết bọt ra, sau đó đậy nắp đun ở lửa nhỏ trong khoảng 45 phút.
- Bước 4: Sau đó thêm cà rốt và củ cải cùng muối vào đun ở lửa vừa khoảng 8 phút.
- Bước 5: Cuối cùng cho rau mùi thái nhỏ vào là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)