Chỉ với cách chế biến này củ cải bình dân bỗng trở thành món ăn sang chảnh như hoàng gia khiến cả nhà mê tít.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Củ cải: 2 củ
- Thịt lợn: 2 lạng
- Trứng gà: 1 quả.
- Nấm hương, hành hoa, hạt tiêu, gia vị, rượu nấu ăn, nước mắm, 2 lát gừng, dầu hào, sa tế, bột năng.
Sơ chế nguyên liệu
- Củ cải trắng rửa sạch, thái khoanh tròn, lát mỏng.
- Nấm rửa sạch, băm nhỏ.
- Hành hoa thái nhỏ.
- Thịt rửa sạch, xay hoặc băm nhỏ.
- Băm nhỏ gừng.
Cách chế biến
- Bước 1: Trộn đều thịt băm với gừng, hành, nấm. Thêm một thìa canh nước mắm, một thìa cà phê gia vị, 1 thìa canh rượu nấu ăn, 1 lòng trắng trứng, hạt tiêu trộn đều cùng hỗn hợp thịt băm.
- Bước 2: Đặt hỗn hợp thịt đã trộn ướp vào một miếng củ cải. Xếp chèn từng miếng củ cải lên đĩa tạo thành hình tròn.
- Bước 3: Ở giữa đĩa xếp một miếng củ cải ở dưới, xếp thịt lên trên và trên cùng, đặt một lòng đỏ trứng.
- Bước 4: Đưa đĩa củ cải vào xửng hoặc nồi và hấp cách thủy trong 10 phút.
- Bước 5: Chắt bớt nước từ đĩa củ cải, đổ vào nồi riêng. Bỏ thêm sa tế, ớt băm nhỏ, dầu hào và nước khuấy đều. Nêm nếm vừa miệng và khuấy đều với 1 chút bột năng đến khi nước sốt sánh lại.
- Bước 6: Đổ nước sốt lên đĩa củ cải và dùng nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)