+Aa-
    Zalo

    TS.Trần Đáng cảnh báo người tiêu dùng về sữa chua mốc

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (Sức khỏe Online) - “Kem sữa chua bị mốc rất nguy hiểm, đồng thời tính năng tốt của sản phẩm không còn tác dụng. Người tiêu dùng cần cảnh giác cao độ với những sản phẩm kem sữa chua có truyền thống không an toàn”.\r\nĐây là cảnh báo của PGS.TS Y học Trần Đáng, nguyên Cục trưởng Cục VSATTP(Bộ Y tế) khi trả lời PV báo ĐS&PL điện tử.

    (Sức khỏe Onl?ne) -Kem sữa chua bị mốc rất nguy h?ểm, đồng thờ? tính năng tốt của sản phẩm không còn tác dụng. Ngườ? t?êu dùng cần cảnh g?ác cao độ vớ? những sản phẩm kem sữa chua có truyền thống không an toàn”.Đây là cảnh báo của PGS.TS Y học Trần Đáng, nguyên Cục trưởng Cục VSATTP(Bộ Y tế) kh? trả lờ? PV báo ĐS&PL đ?ện tử. X?n ông cho b?ết, nấm mốc ở các loạ? thực phẩm như kem sữa chua bị mốc có tác hạ? như thế nào đến sức khỏe con ngườ?, đặc b?ệt là trẻ em?Nếu dùng kem sữa chua bị mốc rất nguy h?ểm, đồng thờ? tính năng tốt của sản phẩm không còn tác dụng. Sữa chua bị mốc làm cho sản phẩm không còn chất gì nữa, các v? khuẩn có lợ? sẽ bị g?ết chết. Mục đích làm kem sữa chua để tạo ra các v? khuẩn plast?c, v? khuẩn cộng s?nh có lợ?, ngườ? sử dụng ăn vào để bổ xung những v? khuẩn có lợ? đó g?úp cho đường t?êu hóa tốt. Trong đường ruột có ha? loạ? v? khuẩn, v? khuẩn có lợ? và v? khuẩn gây bệnh, nếu v? khuẩn có lợ? phát tr?ển thì tính năng t?êu hóa mớ? tốt, nếu v? khuẩn có lợ? bị g?ết chết thì co? như sản phẩm vô tác dụng. Đồng thờ?, nếu v? khuẩn có lợ? bị g?ết chết thì v? khuẩn có hạ? sẽ nổ? lên.Sữa chua Le Pet?t bị mốc nhưng nhà phân phố? phớt lờ trách nh?ệmBản thân nấm mốc có thể tạo ra những độc tố Aflatox?n, Organtox?n - Độc tố nấm mốc này có thể gây ra rố? loạn chức năng của ruột, ngấm vào máu gây ra rố? loạn chức năng của gan, thậm chí đã có khẳng định độc tố Aflatox?n là loạ? nấm gây ra ung thư, mà ung thư gan là đ?ển hình nếu độc tố nấm mốc được tích tụ nh?ều trong cơ thể nhưng trước mắt nấm mốc kh? vào ngườ? gây ra rố? loạn chức năng đường t?êu hóa.Trong trường hợp trẻ sau kh? sử dụng kem sữa chua mà trẻ bị t?êu chảy thì nguyên nhân có thể khẳng định là do ăn phả? kem sữa chua mốc. Đố? vớ? sản phẩm kem sữa chua bị mốc hoàn toàn không đạt được chất lượng, kh? đ? vào cơ thể của trẻ độc tố nấm mốc làm b?ến đổ? thành phần hóa học của sữa chua, tạo ra các chất độc, làm g?ảm chức năng ruột, làm cho ruột không hấp thu được các chất khác. Trẻ ăn sữa chua để có tác dụng nâng cao chức năng của đường ruột, mà lạ? không đảm bảo được thì gây nguy h?ểm lớn đến sức khỏe. Thưa ông, vớ? một ngườ? từng g?ữ vị trí Cục trưởng cục VSATTP (bộ Y tế) thì những sản phẩm như kem sữa chua có nấm mốc cần phả? xử lý như thế nào?Đố? vớ? những sản phẩm gây ảnh hưởng trực t?ếp đến ngườ? sử dụng, cần k?ểm tra ngh?êm ngặt công ty nhập khẩu, phân phố? những sản phẩm này l?ệu có đủ đ?ều k?ện lưu hành không… Đồng thờ?, các kho hàng hóa nhập khẩu sản phẩm này cần phả? k?ểm tra xem có đủ đ?ều k?ện bảo quản sản phẩm: Về nhà xưởng, th?ết bị dụng cụ bảo quản có đảm bảo không. Kem sữa chua là những sản phẩm ăn ngay ảnh hưởng trực t?ếp đến sức khỏe của con ngườ?, phả? có t?ểu chuẩn mớ? được phép lưu hành.Vớ? những sản phẩm không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe của con ngườ?, kh?ến nh?ều ngườ? lo lắng, trong bố? cảnh h?ện nay cơ quan chức năng phả? vào cuộc chứ không chỉ là hình thức bồ? thường đơn thuần g?ữa nhà cung cấp và ngườ? t?êu dùng. Nếu cần th?ết cần cấm lưu hành và phạt nặng những công ty cung cấp sản phẩm kém chất lượng.Vớ? sản phẩm sữa chua mà nh?ều lần bị ngườ? t?êu dùng phản ánh bị nấm mốc, ông có khuyến cáo gì cho ngườ? t?êu dùng?Đố? vớ? những sản phẩm này, ngườ? t?êu dùng cẩn cảnh g?ác cao độ. Muốn cho con dùng những sản phẩm sữa chua, cần phả? tìm h?ểu kỹ xem sản phẩm đó có truyền thống an toàn hay không. Trước kh? dùng phả? bóc ra k?ểm tra xem hộp sữa có còn mù? vị, màu sắc tự nh?ên của sữa chua hay không. Nếu dùng cho trẻ nhỏ, các ông bố, bà mẹ cần phả? thử trước xem mù? vị có thay đổ? rồ? mớ? cho trẻ ăn.Đức Anh
    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tstran-dang-canh-bao-nguoi-tieu-dung-ve-sua-chua-moc-a9926.html
    Sữa chua pho mai Le Petit mốc xanh, công ty Lê Minh phớt lờ trách nhiệm

    Sữa chua pho mai Le Petit mốc xanh, công ty Lê Minh phớt lờ trách nhiệm

    (Sức khỏe Online) - Chuyên mục Sức khỏe Online vừa nhận được thông tin từ chị Nguyễn Ngọc Ánh (địa chỉ: Ngõ 815, đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội) phản ánh về việc chị có mua 1 vỉ sữa chua pho mai Le Petit (6 hộp), khi về nhà bóc ra sử dụng thì bên trong một hộp sữa xuất hiện đám mốc xanh…

    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Sữa chua pho mai Le Petit mốc xanh, công ty Lê Minh phớt lờ trách nhiệm

    Sữa chua pho mai Le Petit mốc xanh, công ty Lê Minh phớt lờ trách nhiệm

    (Sức khỏe Online) - Chuyên mục Sức khỏe Online vừa nhận được thông tin từ chị Nguyễn Ngọc Ánh (địa chỉ: Ngõ 815, đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội) phản ánh về việc chị có mua 1 vỉ sữa chua pho mai Le Petit (6 hộp), khi về nhà bóc ra sử dụng thì bên trong một hộp sữa xuất hiện đám mốc xanh…

    Tp.HCM: Hàng trăm công nhân ngộ độc thực phẩm

    Tp.HCM: Hàng trăm công nhân ngộ độc thực phẩm

    Sau bữa cơm chiều 17/10 tại công ty, công nhân tiếp tục làm ca 3 đến 20h30 cùng ngày mới về nhà. Nhưng ngay đầu giờ làm buổi sáng nay, hàng loạt công nhân nam, nữ đều trong tình trạng đau bụng dữ dội, một số bị ngất xỉu.