+Aa-
    Zalo

    Tp.HCM: Hàng trăm công nhân ngộ độc thực phẩm

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Sau bữa cơm chiều 17/10 tại công ty, công nhân tiếp tục làm ca 3 đến 20h30 cùng ngày mới về nhà. Nhưng ngay đầu giờ làm buổi sáng nay, hàng loạt công nhân nam, nữ đều trong tình trạng đau bụng dữ dội, một số bị ngất xỉu.

    Sau bữa cơm ch?ều 17/10 tạ? công ty, công nhân t?ếp tục làm ca 3 đến 20h30 cùng ngày mớ? về nhà. Nhưng ngay đầu g?ờ làm buổ? sáng nay, hàng loạt công nhân nam, nữ đều trong tình trạng đau bụng dữ dộ?, một số bị ngất xỉu.

    Các công nhân bị ngộ độc thức ăn được chuyển tớ? Bệnh v?ện quận Thủ Đức đều làm tạ? Công ty L?ên Phát, chuyên sản xuất g?ày da, đóng tạ? địa bàn thị xã Dĩ An (Bình Dương).

    Theo chị Nguyễn Thị Mộng Tuyền, sau bữa cơm ch?ều 17/10 tạ? công ty, mọ? ngườ? t?ếp tục làm ca 3 đến 20h30 cùng ngày mớ? về nhà. "Đến g?ữa khuya tô? bắt đầu thấy đau bụng nhưng cầm cự được đến sáng nay thì không thể chịu đựng thêm nữa", chị Tuyền kể. Nữ công nhân này cho b?ết, buổ? cơm ch?ều có các món canh mướp đắng, thịt kho đậu hũ và đu đủ xào.

    Hàng loạt công nhân bị ngộ độc thực phẩm được chuyển đến bệnh v?ện quận Thủ Đức. Ảnh: An Nhơn

    Ngay đầu g?ờ làm buổ? sáng nay, hàng loạt công nhân nam, nữ đều trong tình trạng đau bụng dữ dộ?, một số bị ngất xỉu. Mọ? ngườ? nhanh chóng được đưa đ? cấp cứu. Đến 13h, nh?ều công nhân vẫn t?ếp tục được chuyển tớ? kh?ến bệnh v?ện quận Thủ Đức đông nghẹt.

    T?ếp nhận số lượng lớn công nhân kh?ến phòng cấp cứu của bệnh v?ện quận Thủ Đức bị quá tả?. Ảnh: An Nhơn

    Bác sĩ Nguyễn Hồng Trường, Trưởng khoa cấp cứu bệnh v?ện quận Thủ Đức cho b?ết, từ 7h15 sáng đến trưa, bệnh v?ện l?ên tục t?ếp nhận hơn 100 công nhân của công ty L?ên Phát. Các công nhân nhập v?ện trong tình trạng buồn nôn, t?êu chảy cấp, chóng mặt… Bệnh v?ện đã t?ến hành cấp cứu bổ sung nước, truyền dịch, t?êm thuốc và phân loạ? để chuyển các bệnh nhân lên các khoa t?ếp tục đ?ều trị.

    "Chúng tô? đã k?ểm soát được tình trạng của công nhân, không có trường hợp nào quá nặng. Nguyên nhân ban đầu là do ngộ độc thức ăn, song phả? chờ Trung tâm y tế dự phòng lấy mẫu đ? xét ngh?ệm mớ? b?ết rõ cụ thể", bác sĩ Trường cho hay.

    Bác sĩ cho b?ết không có trường hợp nào quá nặng nguy h?ểm đến tính mạng. Ảnh: An Nhơn

    Bà Lê Thị Mỹ, Quản đốc khu vực sản xuất của Công ty L?ên Phát cho b?ết, suất cơm của công nhân được đặt một công ty khác mang đến. Sau kh? xảy ra sự cố, công ty sẽ lo toàn bộ v?ện phí, vớ? mong muốn các công nhân sớm khỏ? bệnh.

    Theo An Nhơn/VNE

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tphcm-hang-tram-cong-nhan-ngo-doc-thuc-pham-a5646.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Vụ ngộ độc thương tâm - 4 người chết, 7 người nguy kịch

    Vụ ngộ độc thương tâm - 4 người chết, 7 người nguy kịch

    (ĐSPL) - Chúng tôi ngược quốc lộ 4C từ thành phố Hà Giang qua cổng trời Quản Bạ, thị trấn Tam Sơn, thung lũng Tráng Kìm trên con đường ngoằn ngoèo một bên là núi cao, bên vực sâu hun hút. Phía trước, chỉ một màu xám ngoét của đá tai mèo nhọn hoắt. Chiếc xe lầm lũi bò qua những khúc quanh vắt vẻo nơi chênh vênh sườn núi, mãi quá trưa, chúng tôi mới đến được xã Cán Tỷ.

    1.000 công nhân ngộ độc sau khi đòi cải thiện bữa ăn

    1.000 công nhân ngộ độc sau khi đòi cải thiện bữa ăn

    Từ trưa 3/10 đến sáng 4/10, có khoảng 1.000 công nhân của Công ty Wondo Vina, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) bị ngộ độc thực phẩm. Vụ việc xảy ra sau khi nhiều công nhân ngưng việc tập thể đòi công ty cải thiện bữa ăn, điều kiện làm việc và tăng lương cơ bản.