+Aa-
  Zalo

  Trước thềm cổ đông lớn thoái vốn, PG Bank "chia tay" 2 phó tổng giám đốc

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Trong thời gian chờ cổ đông Petrolimex thoái vốn, PG Bank có sự biến động lớn về nhân sự cấp cao khi 2 Phó Tổng Giám đốc và 1 thành viên Ban Kiểm soát của nhà băng này xin từ nhiệm.

  HĐQT ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) vừa có nghị quyết chấp thuận đơn xin nghỉ việc của bà Đỗ Thị Đức Minh.

  bien dong nhan su cap cao tai pg bank dspl
  PG Bank có sự biến động lớn về nhân sự cấp cao. Ảnh minh họa: PG Bank

  Cụ thể, bà Minh sẽ thôi đảm nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc, Thành viên Uỷ ban Quản lý rủi ro, Người phụ trách quản trị ngân hàng, Thư ký HĐQT, Chánh Văn phòng HĐQT PG Bank, kể từ ngày 19/9/2022.

  Cùng ngày, HĐQT PG Bank đã thông qua việc bổ nhiệm bà Lê Phương Thanh Tùng giữ chức vụ người phụ trách quản trị ngân hàng. Bà Tùng trước đó đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc phụ trách phòng Marketing và phát triển thương hiệu của nhà băng này.

  Trước đó, ngày 12/9, HĐQT PG Bank cũng đã chấp thuận nguyện vọng thôi đảm nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc của ông Nguyễn Mạnh Hải. Quyết nghị này có hiệu lực từ ngày 16/9/2022.

  Ngày 10/8, HĐQT PG Bank cũng nhận được đơn xin từ nhiệm vì lý do cá nhân của bà Trần Vân Hương - Thành viên Ban kiểm soát ngân hàng. Trong đơn, bà Hương bày tỏ nguyện vọng thôi không thực hiện nhiệm vụ Thành viên BKS từ ngày 01/9/2022.

  Đáng chú ý, biến động về nhân sự cấp cao của PG Bank diễn ra trong bối cảnh cổ đông lớn của nhà băng này là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex, MCK: PLX) sắp tiến hành bán đấu giá cổ phần tại đây.

  Tính đến ngày 30/6/2022, Petrolimex đang nắm giữ 40% cổ phần của PG Bank. Tạm tính theo thị giá hiện nay, số cổ phần PGB mà Petrolimex sở hữu có giá trị hơn 2.500 tỷ đồng. Thời gian tổ chức đấu giá dự kiến trong quý III/2022, tuy nhiên, đã gần hết tháng 9 nhưng kế hoạch này chưa được tiến hành.

  Về kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022, PG Bank ghi nhận thu nhập lãi thuần ở mức 542,8 tỷ đồng, tăng 76,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng lợi nhuận trước thuế cũng tăng 39,7%, đạt 245,2 tỷ đồng, hoàn thành 57% kế hoạch lợi nhuận đề ra cho cả năm 2022.

  Tính đến cuối tháng 6/2022, tổng tài sản của PG Bank giảm nhẹ 2,1% so với đầu năm, trong đó, tiền gửi tại NHNN giảm 41,6% so với đầu kỳ, xuống 602,3 tỷ đồng.

  Tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ tăng từ 2,53% đầu năm lên 2,76%, trong đó chiếm phần lớn là nợ có khả năng mất vốn. Tỷ lệ bao phủ nợ xấu của nhà băng này đạt 37,04%.

  Bạch Hiền (t/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/truoc-them-co-dong-lon-thoai-von-pg-bank-chia-tay-2-pho-tong-giam-doc-a551743.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan