+Aa-
    Zalo

    Trứng hấp tam sắc thơm béo, màu sắc bắt mắt lại cực ngon miệng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Món trứng này không hề khó thực hiện lại cực kỳ đưa cơm, các chị em nội trợ ngại gì không thử ngay thôi.

    Nguyên liệu:

    - Trứng vịt tươi 4 quả

    - Trứng bắc thảo 2 quả

    - Trứng muối 2 quả

    - Thịt băm 100gr

    - Cà rốt 1/2 củ

    - Hành lá 1 ít

    - Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu xay

    Cách làm:

    - Tách lấy 2 lòng đỏ trứng vịt để ra chén riêng, 2 lòng trứng đã tách cho vào chung với 2 quả trứng (cả lòng đỏ và lòng trắng) còn lại. Trứng muối và trứng bác thảo lột vỏ, cắt thành những miếng nhỏ.

    screenshot 83

    - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

    - Ở chén trứng vịt gồm hai quả nguyên và 2 lòng trắng, cho vào 100gr thịt băm, trộn đều. Sau đó, cho lần lượt trứng muối, trứng bắc thảo cắt nhỏ và cà rốt xắt nhỏ vào rồi đánh đều tay. Cho hành lá cắt khúc vừa ăn vào hỗn hợp, tiếp tục đánh đều.

    screenshot 84

    - Cho tô trứng vào xửng hấp, hấp trong khoảng 10 - 15 phút để trứng chín. Cuối cùng, đánh tan hai lòng đỏ trứng còn lại rồi rưới đều lên trên mặt tô trứng, hấp tiếp 5 phút là hoàn thành.

    screenshot 85
    screenshot 86

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/trung-hap-tam-sac-thom-beo-mau-sac-bat-mat-lai-cuc-ngon-mieng-a505209.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan