Nguyên liệu:
- Trứng cá chép
- Hành khô, tỏi
- Rau húng quế hoặc hành lá
- Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu.
Cách làm:
- Sơ chế tất cả các nguyên liệu. Lấy phần trứng cá chép rửa sạch rồi để khô nước là được. Với món hành khô và tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Với phần rau húng quế thái nhuyễn.
- Hòa tan 2 muỗng đường với 3 muỗng nước mắm cùng 3 muỗng nước sôi, ½ thìa bột ngọt để rưới lên trứng cá chép lúc kho, giúp món ăn thấm vị hơn.
- Lấy dường đun lên làm nước màu để món trứng cá chép kho tiêu trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn. Bạn chỉ cần cho nồi rồi cho khoảng 2 thìa đường trắng rồi đun sôi đường đến khi đường ngả màu vàng cánh rán thì thêm vào chút nước rồi tắt bếp, đổ nước dùng ra chén.
- Bắc chảo lên bếp, bỏ dầu vào đun sôi rồi cho trứng cá chép vào chiên vàng 2 mặt. Sau khi trứng cá đã chín vàng thì bạn gắp trứng để ra đĩa là được.
- Bắc nồi lên bếp, bỏ dầu ăn vào thêm tỏi và hành khô đã được băm nhuyễn phi thơm, đổ thêm nước màu đồng thời bỏ trứng cá đã chiên chín vào trong nồi. Để món ăn của bạn ngon đúng vị hãy rưới chén gia vị đã được hòa tan trước đó lên khắp bề mặt của trứng cá để gia vị thấm đều là được.
Sau khi món trứng cá chép kho tiêu thành công bạn hãy gắp ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
Việt Hương (T/h)