Nguyên liệu:
- Chim cút 2 con
- Gừng 5 gr
- Tỏi nướng 10 gr
- Hành nướng 10 gr
- Đường 10 gr
- Mạch nha 40 gr
- Nước 1 lít
- Ngũ vị hương 5 gr
- Muối 3 muỗng cà phê
- Giấm 1 muỗng canh
- Nước tương 1 muỗng canh
- Rượu trắng 2 muỗng canh
- Nước lọc 2 muỗng canh
- Bột điều 1/2 muỗng cà phê
Cách làm:
- Để sơ chế chim cút và khử mùi tanh, đầu tiên khi mua chim cút về, bạn hãy làm sạch lông rồi rửa sạch với nước nhé.
- Sau đó dùng rượu trắng pha với vài lát gừng tươi rồi chà xát lên thân chim để khử mùi tanh, cuối cùng rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
- Cho chim cút vào nồi, sau đó lần lượt cho đường, ngũ vị hương, gừng, hành nướng, tỏi nướng, rượu trắng, nước tương, muối vào, cuối cùng cho 1 lít nước vào và luộc trong 15 phút.
- Sau khi luộc, cho chim cút vào ngâm trong nước đá trong 5 phút.
- Lần lượt cho mạch nha, giấm, rượu trắng, nước lọc và bột điều vào tô và trộn đều. Sau đó nhúng và ướp chim qua hỗn hợp.
- Sau khi ướp, hong khô chim cút trong 10 phút.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ngập chảo và đun cho dầu nóng lên. Khi dầu sôi thì cho chim cút vào và chiên đến khi vàng đều thì gắp ra cho vào dĩa có giấy thấm dầu và tắt bếp.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)